Pháp luật

4 giờ truy bắt nghi can giết người cố thủ trong toilet

Sau khi giết đồng nghiệp, Trường đi lang thang trong đêm. Phát hiện trinh sát bao vây, nghi can chạy vào toilet nhà người dân ven đường cố thủ.

Ngày 2/10, thiếu tá Trần Ngọc Đoàn - Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết, đang lấy lời khai của Nguyễn Xuân Trường (31 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi Giết người.

Nạn nhân bị sát hại là anh Hồ Thanh (29 tuổi, ở tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu).

Cơ quan điều tra cho biết, Trường và Thanh đều làm trong một hãng xe chạy tuyến Bắc - Nam. Theo yêu cầu của chủ, hàng đêm các phụ xe phải thức nói chuyện với lái chính để tài xế khỏi buồn ngủ và bắt khách đêm.

Vào cuối tháng 9, trên hành trình từ TP HCM ra Hà Nội,  khi đến ca trực, Trường gọi Thanh dậy làm việc thì bị thanh niên này chửi.

Ngày 1/10, khi xe vào đến bến xe Miền Đông (phường 26, quận Bình Thạnh), Trường kể lại sự việc với chủ xe, người này liền đuổi việc Thanh.

Sau khi mất chỗ làm, thanh niên này vẫn quanh quẩn trong Bến xe Miền Đông. Mỗi khi thấy Trường, anh ta lại chửi đồng nghiệp bằng những câu tục tĩu. Đến 18h30 cùng ngày, khi thấy Trường vào quán ăn cơm thì Thanh đi theo và nói chủ quán lấy 2 bát phân cho đồng nghiệp ăn.

Bực mình, thanh niên này chửi lại thì bị Thanh lấy kéo ở quán ăn xông vào đâm tới tấp. Giật được kéo, Trường đâm nhiều nhát vào đồng nghiệp khiến thanh niên này gục tại chỗ.

Thanh niên giết đồng nghiệp bị công an bắt giữ. Ảnh: Khánh Trung.


Khi mọi người truy hô, Trường vứt cây kéo cách hiện trường 20 m rồi bỏ chạy.

Nhận được tin báo, đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng công an quận có mặt chỉ đạo lực lượng khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Thông tin về hung thủ mà công an thu thập được chỉ là một cái tên và nghi can có một người bạn ở quận 4, ngoài ra không có hình ảnh nhận dạng cũng như lai lịch.

Nghi can cố thủ trong toilet

Cảnh sát nhận định, nhiều khả năng nghi can đang ẩn náu ở nhà người quen. Hai tổ trinh sát dưới sự chỉ đạo của thiếu tá Lê Minh Huy và đại úy Nguyễn Viết Phương - Phó đội hình sự, được tung ra bao vây nhiều ngõ hẻm ở phường 4, quận 4.

Cảnh sát cũng mời người bạn của Trường lên công an phường lấy lời khai. Tại cơ quan công an, người này khai khoảng 1 giờ trước Trường đến xin tiền. Tuy nhiên thấy quần áo anh ta dính nhiều máu nên từ chối. Ngoài ra, thanh niên này còn cho biết Trường hay ra các tiệm Internet để chơi.

Từ những thông tin này, các trinh sát đã tỏa đi nhiều hướng. Đến 23h cùng ngày, phát hiện một thanh niên đi lang thang khả nghi, các trinh sát chuyển hình ảnh cho nhân chứng nhận dạng.

Khi được xác minh đúng là hung thủ, các trinh sát tiến tới để khống chế. Nhưng nghi can nhanh chóng bỏ chạy và xông vào toilet của một nhà dân cố thủ.

Sau 15 phút thuyết phục không hiệu quả, các trinh sát đã đạp cửa nhà vệ sinh lao vào bắt  nghi can sau 4 giờ gây án. Tại cơ quan điều tra, Trường khai nhận hành vi giết người.

Theo Khánh Trung (Zing.vn)