Pháp luật

34 người trong 3 đường dây cá độ gần 9.000 tỷ bị bắt

Sau một tuần diễn ra Euro, Bộ Công an phối hợp với công an các tỉnh, thành phía Bắc đã bắt 34 người trong 3 đường dây cá độ "khủng", có số tiền giao dịch lên đến gần 9.000 tỷ đồng.
34 nguoi trong 3 duong day ca do gan 9.000 ty bi bat hinh anh 1
Cảnh sát đọc lệnh bắt trùm cá độ Euro Phạm Văn Thái. Ảnh: Trung Long.

Theo nội dung thư khen, những ngày đầu tháng 6, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp công địa phương đã bắt giữ 34 người nằm trong 3 đường dây cá độ có tổng số tiền giao dịch lên đến 8.700 tỷ đồng.

Quá trình bắt, khám xét nghi phạm liên quan, cảnh sát đã thu giữ gần 1,8 tỷ đồng, nhiều tài sản và công cụ phương tiện liên quan đến hoạt động phạm tội.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị, công an địa phương khẩn trương khai thác những người liên quan, mở rộng điều tra và sớm đưa vụ án ra xử lý trước pháp luật.

34 nguoi trong 3 duong day ca do gan 9.000 ty bi bat hinh anh 2
Các nghi phạm trong đường dây cá độ 7.600 tỷ. Ảnh: CAND.

Ngày 7/6 (3 ngày trước hôm khai mạc vòng chung kết Euro 2016), Công an Hà Nội đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet do Nguyễn Ngọc Quang (39 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) cầm đầu. Cảnh sát cho biết, Quang liên kết với một số con bạc chuyên nghiệp tổ chức cá độ bóng đá qua mạng, và thuê người mở rộng đại lý cấp dưới, nhận kèo từ người chơi.

5 hôm sau, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an các tỉnh, thành Hải Phòng, Hải Dương triệt xóa đường dây cá độ "khủng" do Bùi Khắc Hiền (52 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) cầm đầu. 23 người nằm trong đó người điều hành dây đã bị bắt. Ban chuyên xác định, tháng 6/2015 đến nay, nhóm của Hiền tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với lượng tiền giao dịch lên tới 7.600 tỷ đồng. Người chơi tham gia đường dây cá cược này đến từ nhiều địa phương như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa…

Đến ngày 14/6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên đồng loạt bắt, khám xét khẩn cấp 4 nghi phạm chủ chốt trong đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ do Phạm Văn Thái (40 tuổi, quê Điện Biên) và vợ là Trần Thị Thủy (37 tuổi) cầm đầu.

Quá trình khám xét, ban chuyên án thu giữ 1 khẩu súng ngắn, 3 ôtô, nhiều tiền mặt và vật chứng liên quan. Kiểm tra hệ thống đánh bạc do vợ chồng chủ tiệm vàng điều hành, cảnh sát phát hiện lượng tiền giao dịch trong 3 năm qua lên đến gần 1.000 tỷ đồng.

Theo Bá Chiêm (Zing.vn)Tin mới hơn