Pháp luật

3 thanh niên mang 22 xe máy "xịn" đi cầm hơn nửa tỷ đồng

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, 3 đối tượng liên tục đưa 22 chiếc xe tay ga đắt giá đến tiệm cầm đồ thế chấp lấy hơn 500 triệu đồng. Tuy nhiên, tất cả không qua được đôi mắt nghiệp vụ của trinh sát hình sự.

Theo Thượng tá Võ Văn Hồng, trưởng công an thị xã Dĩ An, nhiều tháng qua, TPHCM tổ chức tổng kiểm tra các điểm cầm đồ nên các đối tượng phạm pháp hình sự chuyển địa bàn giáp ranh để hoạt động. Các đối tượng chuyên thu mua xe, tài sản trộm cắp rồi tân trang, làm giả giấy tờ đưa đến các tiệm cầm đồ để tiêu thụ. Một số chủ tiệm vì hám lợi nên đã tiếp tay và bằng thủ đoạn nói trên, có đối tượng chỉ vài ngày đã cầm hàng chục xe máy tay ga các loại.


Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa triệt phá ổ tiêu thụ xe trộm cắp do đối tượng Huỳnh Anh Quốc cầm đầu.
Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa triệt phá ổ tiêu thụ xe trộm cắp do đối tượng Huỳnh Anh Quốc cầm đầu.

Qua công tác nắm địa bàn, trinh sát hình sự phát hiện tại tiệm cầm đồ Lan Anh 2 (phường Dĩ An, thị xã Dĩ An) do Lê Văn Nam (36 tuổi) làm chủ có dấu hiệu cầm xe gian.

Giữa tháng 6/2016, Công an thị xã Dĩ An tiến hành kiểm tra đột xuất tiệm cầm đồ nói trên. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện có 22 xe tay ga các loại như SH, Air Blade, Lead, Dylan…do 3 đối tượng Huỳnh Anh Quốc, Nguyễn Văn Út (33 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) và Võ Tấn Kha (22 tuổi, ngụ quận 2) đưa đến cầm với số tiền 530 triệu đồng. Trong số đó, một mình đối tượng Út đã đứng tên biên lai cầm hàng chục xe chỉ trong vài ngày.

Để làm rõ nguồn gốc 3 đối tượng trên có nhiều xe để cầm cố, công an thị xã Dĩ An tiến hành xác minh và làm rõ 19 xe ở tỉnh Đồng Nai, 3 xe ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tất cả đều đã được chủ sở hữu trình báo bị mất cấp.

Xác định đây là đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản “khủng”, công an thị xã Dĩ An đã lập chuyên án, phối hợp cùng nhiều Công an địa phương trên toàn quốc và đến ngày 7/7 thì bắt được kẻ cầm đầu Huỳnh Anh Quốc.

Tại CQĐT, Quốc khai nhận cùng Huỳnh Văn Niên (52 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) và Đoàn văn Giang (37 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) đi tìm mua xe tay ga xịn trộm cắp từ nhiều tỉnh thành với giá rẻ. Sau đó chúng đưa về tập trung tại nhà trọ của đối tượng Bùi Thanh Được (36 tuổi, quê tỉnh Bình Định) ở thị xã Dĩ An rồi thay khoá, làm giả giấy tờ, tân trang lại, đưa đến các tiệm cầm đồ để tiêu thụ.

Do cầm quá nhiều,sợ chủ tiệm phát hiện, Quốc cùng đồng bọn đã thuê thêm Út và Kha. Chỉ trong thời gian ngắn, các đối tượng đã đưa đến tiệm cầm đồ Lan Anh 2 cầm 22 chiếc tay ga nói trên rồi lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Hiện công an thị xã Dĩ An đang mở rộng làm rõ việc các tiệm cầm đồ có vi phạm hay không và tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan còn lại.

Theo Đăng Lê (Dân Trí)Tin mới hơn