Pháp luật

3 thanh niên đi trên đường… bị công an giả bắt, ép đi làm ngư phủ

Thấy Danh Tâm, Danh Còn, và Danh Chanh đi bộ (khu phố Tri Tôn, thị trấn Hòn Đất), Đen xưng là công an, đòi kiểm tra giấy tờ 3 thanh niên này. Sau đó, Đen cùng đồng bọn chở 3 thanh niên về nhốt ở nhà trọ huyện Châu Thành, ép đi làm ngư phủ.

Theo tường trình ban đầu, tối 21/8, Đen cùng nhóm bạn đến nhà một người quen ở thị trấn Minh Lương nhậu và nghe chủ nhà nói đang cần người theo ghe đánh bắt ngoài biển. Từ thông tin này, Đen rủ thêm 5 người gồm: Nguyễn Văn Trường (SN 1990, thường trú ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất), Lý Bé Ngoan (SN 2000), Nguyễn Văn Hùng (SN 2000), Hồ Văn Điền (SN 2000), cùng ngụ tại huyện Châu Thành và Danh Lượm (SN1999), ngụ huyện Giồng Riềng đi tìm người bắt về ép xuống tàu làm ngư phủ.

Từ tháng 8 đến nay trên địa bàn huyện Châu Thành đã xảy ra hai vụ bắt giữ người trái pháp luật. Mục đích của những vụ bắt người này đều ép nạn nhân đi làm ngư phủ
Từ tháng 8 đến nay trên địa bàn huyện Châu Thành đã xảy ra hai vụ bắt giữ người trái pháp luật. Mục đích của những vụ bắt người này đều ép nạn nhân đi làm ngư phủ
 
Tối đêm đó, nhóm của Đen ra đường tìm con mồi, khi đến khu phố Tri Tôn, thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, phát hiện 3 thanh niên gồm: Danh Tâm, Danh Còn và Danh Chanh (ngụ tại xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất). Lúc này, Đen tự xưng là công an, yêu cầu kiểm tra CMND nhưng Danh Tâm, Danh Còn và Danh Chanh không mang theo giấy tờ.

Từ cớ này, nhóm Đen bắt 3 thanh niên đưa lên xe nói chở về đồn công an. Tuy nhiên, nhóm đen đã đưa 3 thanh niên về nhà trọ Chí Thành, thuộc khu phố Minh Lương, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành và đưa cả 3 vào nhốt trong phòng trọ, ép đi làm ngư phủ.

Đến sáng hôm sau, lợi dụng sơ hở của những người canh giữ nên Tâm, Còn, Chanh trốn thoát và đến cơ quan Công an huyện Châu Thành trình báo.

Được biết, tháng 8 vừa qua trên địa bàn huyện Châu Thành đã từng xảy ra một vụ tương tự, khi một nhóm người ở địa phương này bắt giữ 6 người Campuchia, nhốt vào nhà trọ, ép đi làm ngư phủ. Nhận được tin báo của nhân dân, Công an huyện này đã giải cứu thành công 6 nạn nhân.

Theo Nguyễn Hành (Dân Trí)Tin mới hơn