Pháp luật

2 thiếu nữ giành nhau lấy "chồng ngoại"... U70

Những tưởng lấy "chồng ngoại" sẽ giúp gia đình thoát khỏi cảnh nghèo nhưng khi T. đang tổ chức đám cưới thì một thiếu nữ xưng là vợ trước đây của chú rể U70 đến quậy phá.

Qua tìm hiểu, Võ Hồng Th. (18 tuổi) đã lấy người chồng Malaysia tên Tan Teck Hook (63 tuổi). Khi sang Malaysia sinh sống, Th. quen biết với ông Tal Ah Ling (63 tuổi, bạn ông Hook). Th. đã đưa hình của T. cho ông Ling xem.

Ngày 24-7 vừa qua, Th. cùng chồng và ông Ling về Việt Nam gặp T. Chỉ sau 1 ngày gặp mặt, T. và ông Ling quyết định tổ chức đám cưới trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Bà Đ.T.K (54 tuổi, mẹ T.) nói: “Thấy con rể lớn tuổi, tôi mới nói con gái mình suy nghĩ kĩ nhưng nó bảo gia đình mình nghèo quá, muốn lấy chồng để lo cho gia đình”.

Chị Ngô Hồng T. vỡ mộng "chồng ngoại" khi cưới phải U70 đã có gia đình. Ảnh: T.L


Ngày 25-7, lễ cưới giữa T. và ông Ling diễn ra. Chú rể cho gia đình vợ 9,5 chỉ vàng 24K (khoảng 27 triệu đồng) và lo toàn bộ chi phí đám cưới.

Khi lễ cưới đang diễn ra, chị H.B.P (19 tuổi, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) xưng là vợ ông Ling đến gây náo loạn đám cưới. Ông Ling cũng thừa nhận đã đăng ký kết hôn với chị P. cách đây 1 năm.

Đến tháng 6-2015, chị P. hết thời gian lưu trú tại Malaysia nên về Việt Nam sinh sống.

Tiếp nhận vụ việc, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Cần Thơ đã điều tra và phát hiện thêm ông Hook đã có vợ ở Việt Nam nhưng chưa ly hôn. Trước thông tin này, chị Th. quyết định không theo chồng về Malaysia.

Vì vậy, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã đề nghị UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối ông Tan Ah Ling và Tan Teck Hook với số tiền 20 triệu đồng.

Đồng thời buộc xuất cảnh trước thời hạn và lập hồ sơ đưa vào diện cấm nhập cảnh trong thời hạn 3 năm đối với 2 đối tượng trên, do vi phạm nghị định nhập cảnh.

Theo Thanh Liêm (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)