Pháp luật

15 năm tù cho kẻ giết người cướp của

Sáng 28.8, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử lưu động, tuyên phạt Lê Văn Đại (21 tuổi, ngụ Thanh Hóa) 15 năm tù về tội giết người, cướp tài sản.
 
Theo cáo trạng, đầu năm 2015 Đại quen biết với ông Nguyễn Văn Hiểu (45 tuổi, ngụ Bình Dương - là chủ một xưởng may gia công ở P.An Phú, Thủ Dầu Một). Sau đó, Đại xin vào làm ở xưởng may và được ông Hiểu đồng ý.
 
Chiều 9.3.2015, Đại đi xe ôm đến nhà ông Hiểu ở KP.4 (P.An Phú) để nhận việc làm. Trong lúc chờ đợi, Đại lên phòng ông Hiểu ở lầu 2 chơi game, còn ông Hiểu nằm ngủ ở phòng khách. Thấy ông Hiểu sống một mình ở nhà nên Đại nảy sinh ý định giết ông Hiểu để cướp tài sản.
 
Khoảng 17 giờ ngày 9.3, khi thấy ông Hiểu ngủ say, Đại đã lấy dao từ nhà bếp và kéo cắt cây kiểng đâm nhiều nhát khiến ông Hiểu gục ngã.
 
Tưởng nạn nhân đã chết, Đại lấy xe máy của nạn nhân để tẩu thoát. Tuy nhiên, khi Đại dắt xe ra đến cửa thì vướng ông Hiểu nằm chắn ngang nên Đại bỏ chiếc xe máy lại để chạy thoát thân.
 
Người dân buôn bán gần nhà nghe tiếng tri hô của ông Hiểu đã phối hợp bắt giữ Đại giao cho công an, đồng thời đưa ông Hiểu đi cấp cứu. Hơn 1 tuần sau ông Hiểu được xuất viện với thương tích trên 12%.
 
Theo Đỗ Trường (Thanh Niên Online)Tin mới hơn