Pháp luật

12 năm tù cho kẻ giết cháu bé ném xác xuống giếng

Sau 72 giờ tích cực điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và bắt giữ hung thủ là Vũ Anh Tú (SN 29/2/2000, chưa đủ 16 tuổi tại thời điểm gây ra án mạng) trú tại thôn 3, xã Hà Thái, huyện Hà Trung. Tại cơ quan CSĐT, Tú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do cần tiền để chơi game, chiều hôm đó Tú mang theo một chiếc búa đến nhà anh Hoàn tìm gặp anh trai của cháu Đạt là Vũ Đức Trung (học cùng trường với Tú). Thấy Trung không có nhà, lấy lý do là anh trai cháu Đạt nợ tiền Tú đã bắt cháu Đạt dẫn vào nhà để tìm tiền bồi thường thanh kiếm mà Trung đã làm hỏng của Tú.

Vừa nói, Tú vừa khống chế cháu Đạt vào nhà bắt lấy chiếc hòm bằng tôn lên giường rồi dùng kìm và tuốc - nơ vít cạy phá rương để lấy tiền. Khi mở được hòm ra không có tiền, Tú nhìn thấy một điện thoại di động để ở đầu giường đã lấy bỏ vào túi quần mình. Lấy được chiếc điện thoại, sợ bị cháu Đạt tố cáo hành vi của mình, Tú đã lấy một con dao dưới gầm giường của gia đình anh Hoàn rồi chém cháu Đạt nhằm “giết người diệt khẩu”.

Tại phiên xét xử, nhiều người đã không khỏi rùng mình, gai lạnh lẫn xót xa khi nghe Tú khai báo hành vi phạm tội của mình.

Với những hành vi phạm tội nghiêm trọng của Vũ Anh Tú, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt bị cáo Vũ Anh Tú 10 năm tù về tội “giết người”, 2 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt là 12 năm tù, buộc gia đình bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 90 triệu đồng.

Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)