Pháp luật

100 cảnh sát đột kích "công ty" cờ bạc trong nghĩa trang

Gần 100 cảnh sát, chia làm nhiều mũi đã bất ngờ đột kích, bắt quả tang sới bạc tổ chức dạng mô hình "công ty" cờ bạc đang sát phạt nhau trong 1 nghĩa trang ở Hải Phòng.
 

Ảnh minh họa

 
Lực lượng công an thu giữ tang vật gồm 1 bộ bát, đĩa sứ, 4 quân vị; trên chiếu bạc số tiền 20.950.000 đồng; cùng nhiều chiếu, ghế nhựa, lều bạt, điện thoại di động, 3 ô tô và thu giữ trên người các đối tượng hơn 100 triệu đồng.

Theo Phòng PC45 - Công an TP Hải Phòng, trước đó khoảng đầu tháng 12-2014, qua công tác trinh sát, PC45 phát hiện tại địa bàn xã Phù Ninh xuất hiện nhóm người tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền dưới dạng mô hình “công ty” (một số người góp tiền - gọi là "đóng tảy", đứng ra tổ chức để đánh với các con bạc, trong mỗi lần mở bát xem mặt vị, nếu phía tổ chức thắng thì được cả số tiền con bạc đặt, nếu phía tổ chức thua thì các con bạc chỉ được số tiền bằng 90% hoặc 95% số tiền đã đặt).

Ổ cờ bạc này tổ chức tụ điểm với thủ đoạn tinh vi: Lựa chọn địa điểm tổ chức là những nơi vắng người, xa khu dân cư, địa bàn hiểm trở như bãi đất trống các khu nghĩa trang ngang đồi có nhiều cây cối; gần ven sông… bố trí nhiều chốt canh gác từ xa; lựa chọn kỹ những con bạc phải là chuyên nghiệp hoặc được kiểm tra, "thử thách" nhiều lần và đặc biệt là thường xuyên thay đổi địa điểm. Các con bạc không biết trước sẽ đánh bạc tại địa điểm nào. Khi tổ chức đánh bạc, đối tượng tổ chức cho xe đến đón các con bạc ở nhiều địa điểm khác nhau, sau đó đưa đến địa điểm do chúng bố trí sẵn.

Qua gần 1 tháng giám sát, quản lý, xác minh, thu thập thông tin về tụ điểm trên, PC45 đã dựng được sơ đồ tổ chức, phương thức thủ đoạn và vị trí các địa điểm nhóm đối tượng thường tổ chức đánh bạc. Đến chiều 6-1, lực lượng phá án đã đột kích, triệt phá thành công ổ cờ bạc quy mô này.
 
Theo T.Đức (Nld.com.vn)