Pháp luật

10 năm tù cho cụ ông 80 tuổi hiếp dâm bé gái

Tại phiên xét xử phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (80 tuổi), người đã có hành vi hiếp dâm bé 3 tuổi, bị tòa tuyên 10 năm tù và bồi thường cho phía bị hại 33 triệu.

Ngày 22/1, TAND Tối cao mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (80 tuổi, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội hiếp dâm trẻ em.

10 năm tù cho cụ ông 80 tuổi hiếp dâm bé gái
Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh phải có người ngồi dìu đỡ trước vành móng ngựa. Ảnh: Hoàng Cư.

Theo cáo trạng, sáng một ngày đầu tháng 10/2015, bé Hà (3 tuổi) cùng bạn sang nhà ông Vĩnh để chơi. Cả 2 đã vào phòng bếp (tầng 1) lấy chai nước trong tủ lạnh để uống.

Từ tầng 2 xuống, ông Vĩnh thấy bé Hà đang cầm chai nước đã đóng thành đá nên dụ cách giúp bé gái có nước uống. Thấy bạn của Hà định đi theo lên tầng, Vĩnh đã cản lại.

Tại phòng ngủ, bị cáo 79 tuổi đã dụ cho bim bim để giở trò đồi bại với bé gái. Thỏa mãn dục vọng, "yêu râu xanh" để 2 bé gái ra về.

10 năm tù cho cụ ông 80 tuổi hiếp dâm bé gái
Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh nằm bẹp trên ghế đợi đến phiên xử. Ảnh: Hoàng Cư.

Đến nhà bà ngoại sát với nhà Vĩnh, Hà đã kể sự việc cho người thân biết chuyện. Bố cháu bé đã trình báo sự việc, tố giác hành vi của Vĩnh đến Công an huyện Ba Vì. Sau hơn một năm gây ra sự việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội có quyết định khởi tố bị can Nguyễn Danh Vĩnh để điều tra hành vi Hiếp dâm.

Tại phiên phúc thẩm, Vĩnh quanh co chối tội, cho rằng mình bị oan và muốn công an vào cuộc điều tra lại. Tuy nhiên, Tòa đã bác ý kiến của bị cáo.

Kết thúc phiên, HĐXX tuyên Nguyễn Danh Vĩnh 10 năm tù, buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại khoản tiền 33 triệu đồng.

10 năm tù cho cụ ông 80 tuổi hiếp dâm bé gái
Bị cáo được người thân dìu ra ngoài khi phiên xét xử kết thúc. Ảnh: Hoàng Cư.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm chiều 6/9/2017, HĐXX TAND Hà Nội tuyên Vĩnh 8 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em. Sau phiên xử, gia đình bị hại cũng cho rằng, mức án 8 năm tù là quá nhẹ nên đã làm đơn kháng cáo lên cấp cao.

Sau phiên phúc thẩm, anh Hồng (bố nạn nhân), cho biết anh hoàn toàn đồng tình với bản án mới cho bị cáo. "Tôi mong cơ quan chức năng sẽ sớm thi hành bản án mà tòa đã tuyên", anh Hồng nói.

* Tên một số nhân vật đã đổi.

Theo Hoàng Cư (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn