Ôtô - Xe máy

Yamaha giới thiệu 2 bản concept xe 3 bánh hầm hố

Bản concept 03GEN-f và 03GEN-x của hãng xe Nhật Bản sở hữu thiết kế góc cạnh, hầm hố đang được trưng bày tại triển lãm xe Bangkok 2015.

Bản concept 03GEN-f được trưng bày tại triển lãm xe Bangkok. Ảnh: GettyImage.

 
Hai bản concept xe 3 bánh của Yamaha được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu xe tay ga 3 bánh Tricity giới thiệu năm 2014.

Diện mạo của mẫu concept 03GEN-f mang đậm nét thể thao, hầm hố với cụm đèn pha đôi thiết kế góc cạnh, lấy cảm hứng từ dòng xe thể thao R-Series của Yamaha. Dàn vỏ xe khá đơn giản, nhưng vẫn tạo cảm giác hút mắt. Thiết kế của xe mang tính tương lai cao hơn so với tính ứng dụng thực tế. Do đó, nếu được đưa vào sản xuất, nhiều khả năng 03GEN-f sẽ thay đổi nhiều về thiết kế. Bản concept này còn được lược bỏ khá nhiều chi tiết của một chiếc xe thực tế, nhưng cụm đồng hồ hiển thị vẫn sử dụng màn hình điện tử hiện đại.

Bản concept 03GEN-x mang phong cách cổ điển. Ảnh: Yamaha.

 
Trong khi đó, thiết kế của bản concept 03GEN-x có phần thực tế hơn. Xe được trang bị bộ vành nan hoa và lốp nhiều gai. Ống xả của xe được bố trí cao, ngay phía dưới yên xe. Thiết kế của 03GEN-x lấy cảm hứng từ dòng xe scrambler cổ điển. Điều này được thể hiện rõ nét ở yên xe bọc da và đèn pha tròn với bóng đèn đặt chéo hình chữ X. Cụm màn hình hiển thị điện tử nhiều màu sắc. Phần khung phụ dạng ống thép kéo dài thành tay dắt sau, tích hợp cùng đèn hậu bóng LED.
 
Với 2 thiết kế mang tính tương lai nhiều, 2 bản concept 03GEN-f và 03GEN-x sẽ còn rất lâu nữa mới đi vào sản xuất.
 
Theo D.Hải (Zing.vn)