Ôtô - Xe máy

Xe triệu đô Aston Martin Lagonda lần đầu lăn bánh

Đây chính là lần đầu tiên mẫu sedan siêu sang này lăn bánh tại Anh quốc sau khi chính thức được chốt giá bán ra tại đây ở mức gần 1,1 triệu USD hồi cuối tháng 8.

Mẫu sedan siêu sang Aston Martin Lagonda lần đầu xuất hiện trên phố London, Anh.
 
Theo như kế hoạch ban đầu, Aston Martin chỉ quyết định sản xuất và phân phối mẫu sedan siêu sang Lagonda tại thị trường Trung Đông với số lượng giới hạn ở mức 100 chiếc cùng mức giá khởi điểm khoảng 674.000 USD tại đây. Và sau khi quyết định sản xuất thêm, mỗi chiếc Lagonda sau khi đi ra từ các đại lý tại Anh sẽ có mức giá không hề rẻ, khoảng 696.000 bảng Anh, tương đương gần 1,1 triệu USD.
 
 
 
 
Mẫu sedan siêu sang này sẽ được các kĩ sư hàng đầu của Aston Martin bắt tay sản xuất tại nhà máy của công ty ở Gaydon bên trong tòa nhà trước đây được sử dụng để sản xuất siêu xe đình đám One-77. Lagonda được phát triển dựa trên nền tảng VH từng áp dụng cho mọi mẫu xe Aston Martin. Điểm đặc biệt trên mẫu xe này chính là phần thân được làm từ sợi carbon và những tùy chọn cá nhân hóa tối đa thông qua công ty Q by Aston Martin.

Ẩn chứa bên dưới lớp vỏ làm từ sợi carbon của Aston Martin Lagonda sẽ là cỗ máy V12 6.0L lấy từ người anh em Rapide S cho công suất tối đa 550 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Với khối động cơ này xe có khả năng đạt tốc độ tối đa lên đến 322 km/h.
 
Theo H.Huy (Autodaily.vn)