Ôtô - Xe máy

Vì sao Honda chưa đưa SUV chạy phố HR-V về Việt Nam?

Honda Việt Nam vừa phủ nhận thông tin cho rằng họ sẽ mang chiếc HR-V, thuộc dòng SUV cỡ nhỏ chạy phố về Việt Nam.
Honda Việt Nam vừa phủ nhận thông tin cho rằng họ sẽ mang chiếc HR-V, thuộc dòng SUV cỡ nhỏ chạy phố về Việt Nam.

Vì sao Honda chưa đưa SUV chạy phố HR-V về Việt Nam?

Honda HR-V, chiếc Urban SUV ấn tượng của Honda

 
Dư luận đang xôn xao về phân khúc SUV cỡ nhỏ chạy phố, một phân khúc đang nổi lên không chỉ tại Việt Nam mà cả trên thế giới. Những chiếc xe hình dáng như SUV với gầm cao nóc rộng và thiết kế nhỏ gọn hơn, là phương tiện phù hợp nhất để di chuyển trong thành phố, đặc biệt là các đô thị như Hà Nội và TPHCM.

Hiện nay, tại Việt Nam mới chỉ có duy nhất 1 đại diện của dòng xe này là chiếc Ford EcoSport. Doanh số bán tốt của EcoSport khiến người ta đồn đoán những cái tên mới sẽ gia nhập phân khúc này trong tương lai gần, cuối năm nay hoặc đầu năm sau, trong đó có chiếc Honda HR-V.

Tuy nhiên theo Honda Việt Nam, vì công nghiệp ô tô Việt Nam đang trong giai đoạn nhạy cảm, nên hãng chưa có bất kỳ kế hoạch nào về việc nhập khẩu hay lắp ráp trong nước chiếc HR-V này tại Việt Nam. Trong năm 2015 này, Honda Việt Nam cũng không ra mắt mẫu xe mới nào, mà chỉ tập trung vào các phiên bản nâng cấp của 4 dòng xe có sẵn.

Như vậy, Honda ô tô tại Việt Nam vẫn chỉ có chiếc sedan hạng B Honda City, sedan hạng C Honda Civic, sedan hạng D Accord và chiếc SUV 5 chỗ CR-V. Trong đó, chỉ còn Honda City và CR-V là cạnh tranh tương đối tốt, CR-V gần như dẫn đầu phân khúc SUV 5 chỗ của mình.

Trong năm tài chính 2015 của Honda (kết thúc vào tháng 3 vừa qua), Honda Việt Nam cán đích với 6.610 xe, và kỳ vọng sẽ đạt trên 7.000 xe trong năm tài chính 2016. Trong khi đó, Honda toàn cầu trong năm tài chính 2015 tiêu thụ được hơn 4,3 triệu xe, con số tương đối ấn tượng, tăng gần 1% so với năm trước đó.

Ford EcoSport vì vậy vẫn tự tin nắm chắc ngôi vị số 1 trong phân khúc Urban SUV - SUV cỡ nhỏ chạy phố, bởi không có bất kỳ đối thủ nào. Hyundai nhiều khả năng sẽ là cái tên đầu tiên góp mặt vào phân khúc này, với chiếc ix25 dự kiến ra mắt trong năm nay.
 
>> Xe bán chạy Honda HR-V chưa về Việt Nam trong năm nay

Theo Tô Tùng (Tiền Phong)
Loading...