Ôtô - Xe máy

Những thói quen gây hại của phụ nữ khi sử dụng xe ga

Phụ nữ thường được tiếng là cẩn thận và giữ xe nhưng thực tế lại có những thói quen khiến chiếc xe ga kém bền đẹp nếu duy trì trong thời gian dài.

Một trong những thói quen gây hại nhất của chị em phụ nữ khi sử dụng xe ga chính là không có khái niệm thay dầu động cơ. Nhiều chị em sau khi mua xe cứ thoải mái đi mà không hề nghĩ đến chuyện bao giờ phải thay dầu. Điều này đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy vì dầu nhớt chẳng khác nào "máu" động cơ.

Tất nhiên, vẫn có giải pháp phù hợp cho những chị em hay quên hoặc lười thay dầu động cơ. Giải pháp đó là mua những chiếc xe ga có khoảng cách giữa những lần thay dầu dài như Vespa Primavera 3V i.e. Động cơ 3V i.e. cho phép khoảng cách giữa các lần bảo dưỡng định kỳ tăng lên đối đa 5.000 km. Trong khi đó, khoảng cách giữa các lần thay mới dầu hoàn toàn là 10.000 km.

Nói như vậy không có nghĩa là các chị em cứ vô tư đi hết 10.000 km rồi mới kiểm tra và thay dầu. Theo khuyến cáo của hãng Piaggio, các chị em nên kiểm tra dầu sau mỗi 3.000 km. Khi kiểm tra, nếu thấy thiếu dầu, các kỹ thuật viên của Piaggio sẽ yêu cầu châm thêm dầu nhớt để đảm bảo hoạt động bôi trơn của động cơ. Dầu của xe ga Vespa Primavera 3V i.e. sẽ được thay mới hoàn toàn sau khi chị em chạy 10.000 km. Việc này sẽ giúp giảm thiểu chi phí vận hành cho xe của các chị em.

Cùng xem 5 thói quen gây hại của chị em khi sử dụng xe ga qua hình ảnh dưới đây:
 
 
 
Theo SaGa (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)