Ôtô - Xe máy

Mercedes G63 AMG phong cách Hồi Giáo

Chiếc Mercedes G63 AMG 2012 được một dân chơi Dubai làm lại theo phong cách cá nhân hóa với những hoa văn trang trí trên xe đặc trưng của người Hồi Giáo.

Chiếc G63 AMG đời 2012 được "tìm thấy" tại một hầm gửi xe ở Dubai với màu vàng cát đậm đặc trưng của khu vực Trung Đông. Tuy nhiên, đó chưa phải là những gì đặc trưng nhất của chiếc xe này. Nhìn lướt qua phần kính xe ta có thể thấy được sắc vàng óng ánh phát ra từ lớp vàng được dát lên trên. Trên mỗi khung cửa lại được trang chi những họa tiết rất phong cách.

 
Những họa tiết trang trí theo phong cách của người Đạo Hồi.

2 ô của phía bên tay phải là hình của một người đàn ông theo Đạo Hồi đội khăn và râu rậm đặc trưng. Ô cửa phía dưới là hình một chú chim đại bàng đang giang cánh sang 2 bên. Nổi bật chính giữa của chú chim là lá cờ của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Vòng sang bên trái, ô cửa phía trên cũng là hình của một người đàn ông theo Đạo Hồi giống như bên trái, phía dưới là 7 người đàn ông đàn đi với chính giữa là lá quốc kì. Cuối cùng là ô kính phía sau được vẽ hình của một người đàn ông đeo kính đội khăn theo phong cách những người xuất hiện 2 bên. Tất cả đều được vẽ dựa trên nền vàng giống như trên thân xe.

 
G63 AMG được Mercedes thiết kế theo kiểu nhà binh có khả năng đi trên mọi địa hình hiểm trở. Xe sử dụng động cơ V8 AMG tăng áp kép có dung tích xy-lanh 5,5L sản sinh công suất 544 mã lực và momen xoắn cực đại là 760 Nm. G63 có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h mất 5,5 giây và đạt tốc độ tối đa 210 km/h.
 
Bên trong cabin, G63 được AMG phát triển theo cách riêng, đặc trung của mình. Bậc cửa lên xuống, bàn đạp, ghế và ốp cửa bọc da, bảng điều khiển đều được làm hoàn toàn mới. Khách hàng khi mua G63 AMG sẽ được lựa chọn các màu sắc nội-ngoại thất cũng như những phụ kiện khác. Ở Việt Nam, 1 chiếc G63 AMG có giá hơn 7 tỷ đồng.
 
Theo Trung Quân (Autodaily.vn)