Ôtô - Xe máy

McLaren trình làng xe thể thao 570S Coupe cạnh tranh Audi R8

Mẫu xe thể thao mới của hãng xe Anh Quốc sở hữu sức mạnh 564 mã lực, có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,2 giây.
 

Không lâu sau khi xuất hiện những hình ảnh chạy thử, mẫu xe thể thao McLaren 570S đã lộ diện hình ảnh và thông tin chính thức. Đây được đánh giá là mẫu xe thực tiễn nhất của McLaren, dù vẫn mang trên mình cảm hứng thiết kế thể thao thường thấy của hãng xe Anh Quốc.
 

Theo những công bố của McLaren, 570S không sứng tầm khi so sánh với những siêu xe lừng danh thế giới, nhưng vẫn là một chiếc xe thể thao sở hữu khả năng vận hành tốt. McLaren 570S sở hữu sức mạnh 564 mã lực, có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 3,2 giây và mất khoảng 9,5 giây để đạt vận tốc 200 km/h. Cũng theo công bố của McLaren, 570S có thể đạt vận tốc tối đa 328 km/h.
 

“Trái tim” của xe vẫn là khối động cơ 3,8 lít tăng áp kép quen thuộc, được tinh chỉnh riêng cho dòng xe thể thao Sport Series của McLaren. Bên cạnh đó, mẫu xe thể thao này cũng được trang bị hộp số tự động SSG 7 cấp, cho khả năng sang số mượt mà và nhanh chóng. Để kìm hãm mẫu xe thể thao này, McLaren sử dụng bộ phanh đĩa gốm-carbon,.
 

Để giảm trọng lượng của 570S, McLaren đã nhờ khá nhiều đến vật liệu sợi carbon. Trong đó, hệ khung MonoCell II giúp tăng độ cứng cáp và ổn định cho xe, đồng thời giảm giúp trọng lượng xe giảm khoảng 80 kg. Bên cạnh đó, nhiều bộ phận khác trên xe được làm từ nhôm, giúp trọng lượng của 570S ở mức khoảng 1.313 kg.
 

Những nhà thiết kế nhào nặn ra 570S cho rằng đây là mẫu xe thuần chất thể thao, với động cơ gắn giữa, dẫn động cầu sau và mang trên mình kiểu dáng khí động học cao. Bên cạnh đó, hệ thống hút gió trên 570S cũng được thiết kế tối ưu để thu được lượng gió tối đa cho hệ thống làm mát động cơ.
 

Trong khi đó, nội thất của 570S được đánh giá là có tính thực tiễn cao hơn bất kỳ mẫu xe nào của McLaren từ trước đến nay. Cabin xe được thiết kế tập trung đến người lái trong khi vẫn mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi kế bên.
 


McLaren 570S sẽ phải thể hiện nhiều để có chỗ đứng trên thị trường, trước sự cạnh tranh từ các đối thủ sẵn có như Audi R8, Porsche 911 Turbo, Ferrari 488 GTB…
 

Mẫu xe thể thao của McLaren sẽ được trưng bày tại triển lãm xe New York Auto Show 2015 diễn ra vào tháng 4.
 
Theo T.Anh (Zing.vn)