Ôtô - Xe máy

Hình ảnh đầu tiên Rolls-Royce 4x4 sắp ra mắt

Chiếc Rolls-Royce Phantom rút ngắn trục cơ sở, gắn cánh gió và nâng cao gầm, được cho là phiên bản thử nghiệm của Rolls-Royce 4x4 vừa xuất hiện tại Anh.
 

Nguyên mẫu thử nghiệm Rolls-Royce 4x4 xuất hiện gần nhà máy Rolls-Royce. Ảnh: Gtspirit.

 
Theo hãng xe siêu sang Anh, Rolls-Royce 4x4 được xây dựng dựa trên khung gầm của mẫu sedan Phantom. Nhiều khả năng, chiếc xe lộ diện này chỉ là bản thử nghiệm hệ thống treo chứ không phải hình ảnh thật của chiếc Rolls-Royce SUV sắp ra mắt.
 

Xe được độ hệ thống gầm và thêm cánh gió phía sau. Ảnh: Gtspirit.

 
Rolls-Royce khẳng định Cullinan là chiếc xe sang trọng có thể vượt mọi địa hình. Nguyên mẫu thử nghiệm sẽ giúp các kỹ sư của hãng phát triển hệ dẫn động bốn bánh cùng hệ thống treo hoàn toàn mới.

Hãng xe siêu sang cho biết bài kiểm tra đầu tiên trên mẫu thử sẽ tập trung vào các hành vi trên đường nhằm cải thiện hệ thống treo, giúp thân xe ổn định, dù nó cao hơn nhiều so với Phantom.

Rolls-Royce 4x4 sẽ được giới thiệu năm 2017. Ảnh: Gtspirit.

 
Các tuyến đường thử nghiệm bao gồm đường sỏi đá, gờ giảm tốc bê tông, các ổ gà và đường nhựa. Ngoài ra, những bài kiểm tra va chạm cũng được tính đến nhằm đảm bảo Rolls-Royce 4x4 là chiếc SUV an toàn hàng đầu. Rolls-Royce 4x4 sẽ là đối thủ trực tiếp của Bentley Bentayga và Land Rover SVAutobiography.
 
Theo Minh Anh (Zing.vn)