Ôtô - Xe máy

“Hàng khủng” Insanity sử dụng động cơ phản lực Roll-Royce

Chiếc xe mang tên "Insanity" của một người đàn ông Canada được độ lên với hai động cơ phản lực "cực khủng" do hãng xe Rolls-Royce sản xuất.
 
Cảm thấy chưa có gì là đủ cho một chiếc siêu xe hàng khủng, một anh chang người Canada có tên Ryan McQueen đã quyết định tự sáng tạo cho mình chiếc s iêu xe phản lực mang cái tên Insanity (có nghĩa là điên rồ) của mình tới tận hai động cơ phản lực do Rolls-Royce sản xuất.
Tổng quá trình để hình thành nên chiếc siêu xe mang tên Insanity này đã ngốn của Ryan McQueen đến tận 12 năm, trong đó mất khá nhiều thời gian để chế tạo khung gầm và thân xe khoảng 7 năm cho phù hợp với 2 cỗ máy phản lực phía sau.
Ước tính chi phí cho mẫu siêu xe đặc biệt này rơi vào khoảng 90.000 đô la Canada (xấp xỉ 1,6 tỷ đồng). Một câu chuyện bên lề thú vị là để có tiền tậu được hai động cơ phản lực trên trong một buổi đấu giá, Ryan McQueen đã phải bán đi chiếc Chevrolet Corvette của mình.
Đặc biệt trước khi bắt tay vào dự án siêu xe ôtô phản lực, Ryan McQueen hoàn toàn là "tay mơ" trong việc chế tạo loại xe phản lực khi anh chưa hề biết bất cứ điều gì về loại động cơ cực kỳ mạnh mẽ này mà chủ yếu là muốn thử nghiệm
Ngoài việc phải nghiên cứu tài liệu về ôtô phản lực và trải qua những khó khăn ban đầu khi thậm chí còn không biết sử dụng máy hàn. Ryan McQueen sau 12 năm đã hoàn thành được sản phẩm và cho ra mắt chiếc Insanity trong hình hài lấy cảm hứng từ siêu xe Ferrari Enzo.
Chiếc xe được hoàn thiện với hàng loạt những kỷ lục được lập lên, từ việc học về chế tạo động cơ, học cách hàn và làm một thợ máy... đặc biệt là sau tới 12 năm để hoàn thành mẫu siêu xe phản lực này cũng đủ thấy nghị lực của anh chàng này lớn đến cỡ nào.
Quả là một điều thú vị với những ai được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc siêu xe phản lực Insanity - đó cũng là một điều không hề dễ dàng khi chiếc xe này có vận tốc tới hơn 600 km/h mỗi khi xuất hiện trên đường phố.
 
Theo Tuấn Nguyễn (Kienthuc.net.vn)