Ôtô - Xe máy

Giá trị thật của xe Rolls-Royce đấu giá từ thiện của chúa đảo Tuần Châu

Được đưa về Việt Nam từ năm 2008, xe siêu sang Rolls-Royce Phantom biển độc của chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển đẳng cấp tới mức nào?

Ảnh Ngọc Duy

Theo giới kinh doanh xe, nếu mua bán thông thường xe siêu sang Rolls - Royce Phantom của đại gia Đào Hồng Tuyển không bao giờ có thể bán với giá 39 tỷ đồng như một số kênh truyền thông đồn đoán.

Mức giá đề xuất 16 tỷ đồng cũng không dễ để đạt được nếu chỉ là một thương vụ mua bán thông thường bởi trên thực tế một chiếc Phantom đời 2008 còn mới rao bán cuối năm 2014 cũng chỉ được chào giá trên dưới 12 tỷ đồng.

Tuy nhiên, xe siêu sang của chúa đảo Tuần Châu chắc chắn sẽ có giá cao hơn các thương vụ thông thường bởi chiếc xe được đấu giá để giúp những người dân Quảng Ninh bị thiệt hại nặng nề vì mưa lũ.

Giá trị nhân văn này chắc chắn sẽ mang tới cho chiếc xe siêu sang vốn đã rất đẳng cấp này một giá trị mới.

Về Việt Nam từ năm 2008 dưới dạng đã qua sử dụng, chiếc xe siêu sang này từng là tâm điểm chú ý của dư luận bởi đây là một trong những chiếc Rolls-Royce đầu tiên được đưa về nước. Chiếc xe càng được quan tâm khi mang biển tam hoa với 3 số 6.

Xe sử dụng động cơ V12 dung tích 6,75 lít cho công suất 453 mã lực tại vòng tua 5.350 vòng/phút đi cùng hộp số tự động 6 cấp.

Giống như những chiếc Phantom khác cùng đời, xe được trang bị đèn pha xenon có rửa đèn, vành đúc 21inch mạ crom, nội thất thủ công làm từ da và gỗ cao cấp, cửa sổ trời, điều hòa 4 vùng tự...

Hệ thống an toàn bậc nhất với hệ thống túi khí quanh xe, phanh ABS/EBD/BAS, cân bằng điện tử ESC, cảm biến trước sau,...

Chiếc Rolls Royce Phantom này là một trong những tài sản lớn của “chúa đảo” Đào Hồng Tuyển và thường xuyên được ông sử dụng. Chiếc xe hiện đã được niêm phong để chuẩn bị cho công tác đấu giá từ thiện.

Những hình ảnh mới nhất về chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom của chúa đảo Tuần Châu:
 
 
 
 
 
 
 

Theo K.Hòa (Lao Động)