Ôtô - Xe máy

Ducati Monster 1000 si.e độ Cafe Racer độc nhất Việt Nam

Với tình yêu đặc biệt dành cho những chiếc Ducati truyền thống, chàng biker Nguyễn Nam đã tự tay thay đổi chiếc Monster 1000 si.e của mình theo phong cách Cafe Racer.

 
Chàng trai có biệt danh Gà Béo bên cạnh chiếc Ducati độ Cafe Racer do mình tạo ra.
 
Tuy nhiên, gây ấn tượng nhất với chàng biker có biệt danh Gà Béo lại là những chiếc Ducati truyền thống với bộ côn khô đặc trưng. Đây chính là lý do mà những chiếc Ducati anh sở hữu đều được độ lại thành côn khô, công việc  đòi hỏi nhiều kinh nghiệm mới có thể thành công được.

Sau một thời gian mày mò tìm hiểu, vào những ngày đầu tháng 4 vừa qua chiếc Ducati mang phong cách Cafe Racer của anh cũng đã hoàn thành. Anh chia sẻ, hiện tại chưa có một ai dám “phá” một chiếc Ducati để chế tác lại theo phong cách Cafe Racer. Vì vậy, anh đã quyết định bắt tay vào làm dựa trên nguyên bản của chiếc Ducati Monster 1000 si.e đời 2004.

Chiếc Ducati Monster 1000 si.e đời 2004 được chàng trai đầy tài năng Gà Béo độ theo phong cách Cafe Racer.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có thể nói đây là một chiếc Cafe Racer không dễ thấy trên đường phố Việt. Khác với những chiếc Cafe Racer từ nguyên gốc của các hãng xe khác với hệ thống khung và cỗ máy nặng nề, chiếc Cafe Racer của anh lại là chiếc xe nhỏ gọn nhưng với sức mạnh 1000cc sẵn sàng giúp người điều khiển linh hoạt trên những con phố hay những ngõ ngách nhỏ. Thiết kế được tuân thủ theo những quy tắc của một chiếc Cafe Racer đúng nghĩa đã mang lại cho chiếc xe vẻ ngoài cổ điển và phong trần.

Cụ thể hơn, phía đầu xe, có sự xuất hiện của cặp phuộc Ohlins, chảng ba cùng cùm phanh Brembo lấy từ Panigale 1199. Đèn pha tròn là chi tiết không thể thiếu trên Cafe Racer dùng công nghệ đèn LED kết hợp với màn hình LCD phía trên. Giống như phần đầu xe có nhiều chi tiết đáng giá thì phần đuôi xe cũng không kém cạnh khi sử dụng gắp đơn và bộ mâm của Monster S4RS. Để hãm được sức mạnh khủng khiếp của động cơ truyền xuống bánh sau là bộ phanh Brembo monoblock M4. Ngoài ra, còn rất nhiều chi tiết đáng chú ý khác như giảm xóc sau Ohlins, bình xăng Ducati Sport Classic 1000 và gác chân Rizoma.

Đèn pha tròn là chi tiết không thể thiếu trên Cafe Racer dùng công nghệ đèn LED.
 
Nổi bật trên dàn máy 1000cc là bộ côn khô nồi hở, dây cu-roa, hệ thống điện và ống dẫn được lộ ra khoe vẻ đẹp ơ khí nhưng vẫn nằm gọn gàng trong bộ khung sườn mắt cáo đỏ rực nổi tiếng của nhà Ducati. Sức mạnh của con “quái thú” được giải phóng qua hệ thống ống xả rút gọn của Monster S2R.

Anh cũng cho biết thêm, thứ được anh giữ lại chỉ là khung xe và dàn máy nguyên bản. Các công nghệ hiện đại cũng được trang bị như khoá từ, các cảm biến xử lý thông tin và bộ điều khiển trung tâm ECU lấy từ Monster 1100 đời 2011.

Để có được tác phẩm tuyệt đẹp này, anh đã phải lên kế hoạch rõ ràng từ thiết kế đến phụ tùng, thậm chí nhiều chi tiết anh phải đặt hàng riêng. Biker Gà Béo chia sẻ, anh đã phải bỏ ra 2 tháng để hoàn thành cùng với chi phí xấp xỉ 14.000 USD để trang bị option trên chiếc xe của mình.
 
Theo Thế Anh (Autodaily.vn)