Ôtô - Xe máy

Chi tiết Mercedes GT S Edition 1 gần 10 tỷ tại Sài Gòn

Đây là chiếc Mercedes GT S Edition 1 đầu tiên tại Việt Nam có chủ. Xe có nhiều chi tiết đặc biệt như ốp carbon cả nội và ngoại thất.

Đầu 2015, Mercedes giới thiệu mẫu xe thể thao hiệu suất cao GT S đến thị trường Việt Nam. Gần nửa năm trôi qua, số lượng xe được nhập về không nhiều. Hiện tại, Việt Nam chỉ có 3 chiếc xe loại này, trong đó mẫu đầu tiên là phiên bản thường, chiếc thứ hai và thứ ba phiên bản đặc biệt.
 
 

Đây là GT S Edition 1 đầu tiên có chủ và là chiếc GT S thứ hai về Việt Nam. Để trở thành phiên bản Edition 1, GTS phải trang bị thêm gói độ nội thất, ngoại thất bằng sợi carbon cùng nhiều phụ kiện đắt giá.
 
 

GT S bản tiêu chuẩn được bán giá 8.259 triệu đồng, tuy nhiên phiên bản Edition 1 cao hơn. Chỉ riêng ốp ngoại thất sợi carbon đã có giá 219 triệu đồng, ngoài ra, chi tiết ốp carbon nội thất, hệ thống điều khiển năng động cũng ngốn khoản tiền không nhỏ. Theo tiết lộ của chủ nhân chiếc xe, GT S Edition 1 có giá gần 10 tỷ đồng sau khi đóng đủ thuế ra biển số.

So với những siêu xe Italy, GT S có lợi thế nhờ gầm cao, phù hợp với điều kiện đường sá Việt Nam. Ngoài ra, xe cũng có bốn chế độ chạy bao gồm Comfort, Sport, Sport Plus, và Race, phù hợp với những cách vận hành khác nhau. Khi chạy trên đường Sài Gòn, người lái bật chế độ Comfort đem lại cảm giác thực sự thoải mái, không quá căng thẳng như điều khiển những chiếc xe hiệu suất cao khác.

Điểm khác biệt lớn nhất trên bản Edition 1 so với bản thường là ở cánh gió bằng sợi carbon. Trên GT S, cánh gió nhỏ có thể thu gọn.
 

Ngoài ra, nóc xe cũng được ốp bằng sợi carbon hoàn toàn.

 
Xe được trang bị mâm AMG hiệu suất cao, kích thước 19 inch phía trước và 20 inch phía sau. Bên trong là kẹp phanh AMG màu đỏ.
 

Gương màu đen tích hợp đèn báo rẽ, trong khi phiên bản thường có gương cùng màu với thân xe.

 
Hệ thống đèn pha thông minh full LED trên GT S Edition 1 có thể tự bật sáng khi tối trời, đồng thời chuyển hướng theo góc lái.
 
Xe sử dụng động cơ sử V8 tăng áp kép, dung tích 3.982 cc, sản sinh công suất 510 mã lực tại 6.250 vòng/phút, cùng mô-men xoắn cực đại 650 Nm ở dải vòng tua từ 1.750 đến 4.750 vòng/phút.
 
Ngoài chiếc xe này, Việt Nam có hai chiếc GT S khác, chiếc đầu tiên màu vàng đang nằm ở showroom, chiếc thứ ba cùng màu vàng nhưng được nâng cấp lên Edition 1 được chuyển ra Hà Nội phục vụ Mercedes Fashion Week
 


Theo Minh Anh (Zing.vn)