Ôtô - Xe máy

Cận cảnh Kia K3 độ Batmobile "xấu nhất Vịnh Bắc Bộ"

Với các thanh inox gắn chằng chịt, thật khó hiểu phong cách mà chủ xe Kia K3 tại Hà Nội muốn "độ" cho chiếc xe của mình.
 

Là dòng xe có thiết kế đẹp mắt, đầy đủ tiện nghi với giá rẻ, mẫu sedan Kia K3 được khá nhiều người Việt ưa chuộng. Tại Việt Nam, phong trào chơi Kia K3 cũng khá nở rộ với nhiều phụ kiện khác nhau dành cho dòng xe và các bản độ đẹp. Tuy nhiên, hiện chưa có ai ở Việt Nam độ K3 theo phong cách "khó hiểu" như chủ của chiếc xe tại Hà Nội này.
 
 
Can canh Kia K3 do Batmobile

Về tổng thể, chủ của chiếc xe này cũng khá "chịu chơi" khi đã trang bị cho nó bộ bodykit thể thao. Tuy nhiên những chi tiết khác được gắn trên xe lại hoàn toàn không ăn nhập với bodykit này. Toàn bộ phần đầu xe được gắn "chi chít" các thanh nẹp inox, trong khi lưới tản nhiệt của xe đã được thay bằng loại lưới theo phong cách xe Mercedes.
 
Can canh Kia K3 do Batmobile

Vị chủ nhân này cũng "không tha" cho hai bên thân xe chiếc K3, với khe tản nhiệt "fake" nằm trên vè trước cùng "hằng hà sa số" các thanh nẹp inox khác được ốp chằng chịt khiến chiếc xe mất đi vẻ đẹp vốn có.
 
Can canh Kia K3 do Batmobile

Ngay cả các đèn hậu của chiếc xe cũng đã bị gắn đầy các thanh inox, khiến tầm chiếu sáng và báo hiệu của cụm đèn hậu phía sau bị giảm đi rất nhiều so với thiết kế nguyên bản.
 
Can canh Kia K3 do Batmobile

Ở phía trên nắp khoang hành lý, chiếc xe Kia K3 độ này cũng đã được gắn thêm cánh đuôi thể thao, tuy nhiên chi tiết này đã bị "lu mờ" trước các thanh inox dày đặc.
 
Can canh Kia K3 do Batmobile

Từ các logo Batman gắn trên đầu và hai bên cánh đuôi của chiếc xe, có vẻ như chủ của chiếc K3 này đã cố hướng xe của mình có được kiểu dáng của mẫu siêu xe Batmobile của Người Dơi. Tuy nhiên với các thanh inox được gắn quá nhiều, chiếc xe đã trở nên "rối mắt" và thiếu thẩm mỹ.
 
 
Can canh Kia K3 do Batmobile

Ngoài ra, với các chi tiết được gắn thêm tùy tiện này, hiệu năng của K3 còn bị giảm xuống do phải tải thêm trọng lượng thừa và hệ số cản khí động học bị ảnh hưởng.
 
Theo Kiều Anh (Kienthuc.net.vn)