Ôtô - Xe máy

Bugatti Veyron đầu tiên đắt gấp hai lần xe mới

Chiếc Bugatti Veyron “001” đời 2006, mới chỉ chạy 1.287 km, hiện được rao giá 2,4 triệu USD, cao hơn những phiên bản đặc biệt.
 

Bugatti Veyron đầu tiên xuất hiện vào năm 2006 tại Mỹ. Ảnh: Wikipedia.

 
“Chúng tôi nghĩ rằng con số thực tế có thể sẽ cao hơn. Ai mua chiếc Veyron đầu tiên sẽ sở hữu một biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi”, người phát ngôn RM Sotheby cho biết.

Chiếc Veyron 10 năm tuổi vẫn có thể chạy tốc độ tối đa 378 km/h, trong khi xe mới có thể đạt tới vận tốc 407 km/h.

Xe mang số khung 001. Ảnh: RM Sotheby.

 
Chiếc Veyron này mang số khung 001. Ngoại thất nổi bật với hai màu đen và đỏ, bên trong nội thất da màu be. Xe mới chạy 1.287 km, vì vậy gần như mới hoàn toàn.

Veyron có tốc độ quá nhanh, vì vậy trong giai đoạn thử nghiệm, lưới tản nhiệt bằng nhôm đã va đập với đàn chim khiến nó bị vỡ. Nhà sản xuất đã thiết kế lại lưới tản nhiệt bằng vật liệu titan để chịu được những tác động từ các loài động vật nhỏ khi va chạm trên đường. Trước khi đến phiên đấu giá, siêu xe này sẽ được trang bị một bộ lốp mới.

Veyron đầu tiên và cuối cùng xuất hiện trước trụ sở công ty. Ảnh: Bugatti.

 
Đầu năm nay, Bugatti giới thiệu Veyron La Finale tại Geneva Motor Show, đồng thời là chiếc Veyron cuối cùng theo cam kết của hãng. Bugatti sản xuất 450 chiếc Veyron kể từ năm 2006, trong đó 300 chiếc coupe và 150 chiếc roadster. Bugatti Veyron sử dụng động cơ W16 8.0 lít, sản sinh 1.001 mã lực  nhờ bốn bộ tăng áp.
 
 
Theo M.Anh (Zing.vn)