Ôtô - Xe máy

BMW triệu hồi RnineT phiên bản 2014 - 2017

Hãng xe máy của Đức đã chính thức mở đợt triệu hồi các mẫu BMW RnineT phiên bản 2014 - 2017 liên quan đến chi tiết thiết kế ở càng sau.

 

Các xe nằm trong diện triệu hồi này được sản xuất từ tháng 11/2013 đến tháng 7/2017, nhưng BMW từ chối cung cấp số VIN của các mẫu xe này, cũng như không nói rõ là các phiên bản BMW RnineT Scrambler có bị ảnh hưởng hay không. Thay vào đó, hãng cho biết sẽ thông tin cụ thể tới người tiêu dùng Bắc Mỹ và đề nghị nên chủ động đưa xe đến các đại lí chính thức để kiểm tra.

BMW cho biết là do nhà cung cấp đã đảm bảo tiêu chuẩn các kết nối giữa hệ thống khung và càng sau; lỗi này có thể dẫn đến nguy cơ tuột bu-lông kết nối và nếu chiếc xe đang trong quá trình sử dụng sẽ dẫn đến nguy cơ tai nạn rất cao.

Điều đặc biệt là đợt triệu hồi này được thực hiện khi hãng nhận được 6 báo cáo về sự cố không phải ở thị trường Mỹ. Mặc dù vậy, cho đến thời điểm này, BMW cho biết chưa có bất kì tai nạn hay trường hợp bị thương vong nào liên quan đến lỗi này.

Hiện tại ở Việt Nam, các mẫu BMW RnineT được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức và có giá bán 638 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn và 568 triệu đồng cho phiên bản RnineT Scrambler.

Theo Như Phúc (Dân Trí)