Ôtô - Xe máy

Bently sắp tung xe siêu sang mạnh hơn Continental GT3-R

Dow Jones đưa tin, hãng xe Bentley có kế hoạch sẽ trình làng mẫu xe đua thể thao truyền động bánh sau đầu tiên.
Hãng Bentley có kế hoạch sẽ trình làng mẫu xe đua thể thao truyền động bánh sau đầu tiên, chiếc xe mới sẽ được mô phỏng trên mẫu xe Continental GT hiện tại, và thậm chí hiệu suất còn có thể nổi bật hơn so với mẫu Bentley Continental GT3-R.
 

Mẫu xe Bentley Continental GT3-R

 
Người phụ trách dự án thiết kế của Bentley, Rolf Frech cho biết, nhiều người mong đợi mẫu xe Continental GT3-R sẽ là mẫu xe truyền động bánh sau, nhưng do thời gian để thay đổi tổng thể hệ thống truyền lực của Continental GT3 cần một khoảng thời gian dài, do đó Continental GT3-R vẫn được thiết kế truyền động dẫn động 4 bánh. Tuy nhiên ý nghĩ về mẫu xe truyền động bánh sau đã nhen nhóm trong tâm trí của chúng tôi”.
 
Nguồn tin cho biết, mẫu xe thể thao truyền động dẫn động bánh sau của Bentley này sẽ có mặt vào năm 2016, hệ thống điện được cung cấp bởi một động cơ twin-turbo V8 4.0 lít. Động cơ này từng được sử dụng cho mẫu sedan Bentley Continental sedan và xe đua. Công suất động cơ của xe Continental GT3-R đạt 572 mã lực, trong khi đó mẫu xe mới hứa hẹn sẽ đạt công suất cao hơn.
 
Thiết kế gọn nhẹ sẽ là trọng tâm của mẫu xe mới, Bentley muốn kiểm soát trọng lượng hạn chế của xe có thể ít hơn 2.000 kg, so với Continental GT3-R giảm tới 200 kg. Trọng lượng hệ thống ổ đĩa sẽ đóng góp một nửa mục tiêu giảm trọng lượng, cụ thể có thể giảm khoảng 100 kg.
 
Bentley vẫn chưa quyết định số lượng sản xuất mẫu xe thể thao mới, phương tiện truyền thông nước ngoài suy đoán rằng số lượng có thể là ít hơn số lượng 300 chiếc của xe Continental GT3-R, giá sẽ là 300.000 bảng Anh, tương đương với khoảng 450.000 USD, cao hơn với giá thành 237.500 bảng Anh của Continental GT3-R.
 
Theo Bạch Dương (Dân Việt)