Ôtô - Xe máy

Ai sở hữu nhiều siêu xe nhất thế giới?

Quốc vương Brunei đang sở hữu bộ sưu tập xe giá trị nhất thế giới, với hàng ngàn xế hộp siêu sang mà ông phải mất hơn 13 năm mới đi hết.

Vị quốc vương này sở hữu bộ sưu tập khoảng 7.000 xế khủng, một loạt phi cơ riêng và dinh thự lộng lẫy.

Người đứng đầu Vương quốc Brunei sở hữu những chiếc xe siêu sang, siêu đắt.

 
Bộ sưu tập xe hơi của ông có số lượng lên đến 7.000 chiếc, bao gồm 604 chiếc Rolls-Royce, 574 chiếc Mercedes, 452 chiếc Ferrari, 382 xe Bentley, 209 xe BMW, 134 chiếc Koenigsegg, 21 siêu xe Lamborghini, 11 chiếc Aston Martin, một chiếc SSC và nhiều siêu xe lừng danh khác.
 

Vị quốc vương này có nhiều nơi bí mật để cất giữ bộ sưu tập khổng lồ của mình, thậm chí còn ở nước ngoài.


Suốt những năm 1990, gia đình ông Hassanal Bolkiah mua tới một nửa số xe bán ra của Rolls-Royce. Không chỉ mua xe, Quốc vương Brunei còn có sở thích nâng cấp những mẫu xe của mình. Ông đã mạ vàng 24K gần như tất cả các bộ phận trên chiếc Rolls-Royce Silver Spur Limo, nâng giá trị xe lên tới 14 triệu USD.
 

Chiếc Rolls-Royce dát vàng 24 carat giá 14 triệu USD của Quốc vương Brunei

 
.Một tính toán vui cho thấy, nếu ngài quốc vương Brunei sử dụng mỗi ngày một chiếc xe, thì phải mất tới mười ba năm rưỡi để toàn bộ 7.000 xe được lăn bánh. Vị quốc vương này có nhiều nơi bí mật để cất giữ bộ sưu tập khổng lồ của mình, thậm chí còn ở nước ngoài.

Năm 2010, Business Insider từng đăng tải bài viết về một garage ở New Zealand được cho là của Hassanal Bolkiah, chứa 25 chiếc Ferrari và 3 Lamborghini cùng một số xe sang khác, đều chưa đăng ký. Ngoài ra, ông còn sở hữu một máy bay Airbus 340, Boeing 747, 6 phi cơ nhỏ và 2 trực thăng.

Vị vua này mất khoảng 13 năm để đi hết số xe của mình.

 
Điểm đáng lưu ý, mỗi chiếc xe của quốc vương Brunei có giá trung bình 500.000 USD, cá biệt có chiếc lên tới 4 triệu USD. Đặc biệt, ông còn sở hữu cả một bộ sưu tập các mẫu xe đua F1 đã giành chức vô địch trong vòng 30 năm qua.
 
Có nguồn tin cho biết, vị quốc vương này sẵn sàng chi hàng chục triệu USD để xây garage cho bộ sưu tập “xế khủng” của mình.
 
Theo T.Ngọc (VOV.vn)Tin mới hơn