Ôtô - Xe máy

1/5 xe Maybach S600 về Việt Nam, nhà giàu thế giới khó sở hữu

Chỉ có kế hoạch sản xuất 50 chiếc Maybach S600 trong năm nay nhưng có tới 10 chiếc sẽ về tay đại gia Việt dù giá bán lên tới gần 10 tỉ đồng, cao hơn gấp đôi so với giá bán tại Mỹ.

 

 1/5 chiếc Maybach S600 bán ra trong năm nay sẽ về Việt Nam

 
Nhu cầu mua xe sang tăng mạnh tại Việt Nam trong thời gian gần đây nhờ vào sự “tăng trưởng” mạnh về số lượng các đại gia. Theo ước tính của Knight Frank Wealth Report 2015, số lượng người Việt sở hữu tài sản ròng trên 30 triệu USD sẽ tăng lên gấp đôi, khoảng 300 người vào năm 2024. Trước đây, tổ chức Euromonitor International cũng cho biết có khoảng trên 100.000 người Việt đạt thu nhập trên 75.000 USD mỗi năm trong thống kê năm 2013.
 
Đối với tầng lớp siêu giàu, ngoài việc đầu tư kinh doanh hầu hết sẽ chi “đậm” cho sở thích cá nhân. Trong đó, bên cạnh biệt thự, siêu xe, xe siêu sang là lựa chọn thường thấy của các đại gia. Giống như giới nhà giàu Trung Đông, Trung Quốc, một số đại gia Việt cũng không hề tiếc tiền cho những đam mê xa xỉ này. Minh chứng rõ nhất là trong 2 năm gần đây, hàng loạt thương hiệu xe siêu sang, siêu xe danh tiếng như Rolls-Royce, Bentley hay Lamborghini đều có đại lý chính hãng tại Việt Nam.
 

 Maybach S600 sở hữu nội thất sang trọng, nhiều tùy chọn hấp dẫn

 
Maybach S600 chưa phải là mẫu xe đắt nhất nhà Mercedes nhưng cũng là phiên bản giá cao nhất được hãng xe Đức phân phối tại Việt Nam. Số đơn hàng Maybach S600 chủ yếu tập trung tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Có thể nói, đại gia Việt đang tìm đến Maybach S600 như một lựa chọn lý tưởng thay thế những chiếc Maybach đắt đỏ trước đây.
 
Tại Việt Nam, Maybach S600 sử dụng động cơ V12 tăng áp kép dung tích 6.0 lít cho công suất 530 mã lực, mô men xoắn 830 Nm. Với hộp số tự động 7GTronic 7 cấp, Maybach S600 có thể đạt vận tốc từ 0-100 km/giờ trong vòng 5 giây, tốc độ tối đa giới hạn ở 250 km/giờ.
 

 Động cơ V12 tăng áp mạnh mẽ trên Maybach S600

 
Ngoài động cơ mạnh mẽ, chiếc xe này còn được trang bị hàng loạt tiện nghi như 2 chỗ ngồi sau độc lập điều chỉnh điện hỗ trợ massage, sưởi, bàn gấp, màn hình giải trí, bệ để chân. Hệ thống âm thanh giải trí hàng hiệu công suất lớn, hệ thống điều hòa không khí đa vùng độc lập cùng nhiều tùy chọn trang bị, màu sơn khác nhau.
 

Theo Phong Trần (Thanh Niên Online)