Ôtô - Xe máy

Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng

Xe ga mới 2018 Yamaha Grand Filano Hybrid Thái Lan đẹp, rẻ lại siêu hiện đại không khỏi khiến các đối thủ choáng váng.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng
Núi cao lại có núi cao, Honda ra PCX Hybrid chưa bao lâu thì kỳ phùng địch thủ Yamaha đã âm thầm công bố xe Grand Filano Hybrid, một mẫu xe ga hybrid (động cơ lai xăng + điện) đầu tiên của hãng ở Thái Lan. Ảnh Yamaha Grand Filano Hybrid mới ra mắt ở Thái Lan.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 1
Điều gây choáng với các đối thủ ở chỗ, nếu đối thủ Honda rục rịch, dọn đường trước cho sự ra đời của xe ga dạng lại như PCX Hybrid thì Yamaha tung ra Grand Filano Hybrid hết sức đường đột. Ảnh đèn pha LED của Grand Filano Hybrid.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 2
Mẫu xe tay ga này của Yamaha có một thiết kế cao cấp, độc đáo, với kiểu dáng đẹp, thanh lịch, bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu ở Việt Nam, Grand Filano Hybrid chắc chắn sẽ khiến cho tầm xe ga như Honda Lead cũng rất kiêng nể.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 3
Trong khi phía trước có hộc đựng được chai nước hoặc điện thoại di động. Hệ thống khởi động động cơ còn sử dụng nhiều chức năng, bao gồm cả khóa cổ, mở và đóng yên, bật nắp bình xăng thiết kế ở bên trái phí trước. Tất cả hội tụ giúp Grand Filano Hybrid trở thành mẫu xe tay ga rất tiện lợi, đốn tim người dùng, khiến các đối thủ lúng túng.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 4
Cùng với thiết kế viền đèn thay đổi, thì hệ thống chiếu sáng cũng có những chỉnh sửa, trong đó đèn xi-nhan vẫn loại halogen nhưng đèn pha chuyển sang dạng LED, nhìn xe rất cao cấp, hơn các mẫu xe tiêu chuẩn khác. Ảnh đèn xi-nhan xe.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 5
Cận cảnh hệ thống khóa thông minh, tích hợp nhiều chức năng.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 6
Thiết bị điều khiển từ xa.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 7
Nắp bình xăng.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 8
Hệ thống nút điều khiển trên thanh tay lái.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 9
Dưới yên ngồi là hộc đựng đồ rộng 27 lít, dễ dàng mở ra. Với không gian này bạn có thể để được một mũ bảo hiểm loại trùm đầu hoặc 2 mũ bảo hiểm loại nửa đầu cũng nhiều vật dụng khác nữa.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 10
Đã vậy động cơ xe Blue Core 125cc của xe đã loại bỏ các thành phần không cần thiết giúp trọng lượng xe nhẹ hơn và phản ứng hiệu suất cũng rất ấn tượng. Xe có chỉ số tốc độ nhanh, lái mượt mà, êm ái, dễ điều khiển và giảm rung lắc ngay cả với người mới lái.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 11
So với động cơ cùng lớp 125cc, động cơ của Grand Filano Hybrid có chỉ số êm rất ấn tượng, và phản ứng tốt ngay từ khi mới vặn ga đã khá êm. Đây là điểm mấu chốt mà khối động cơ của Grand Filano Hybrid có chỉ số cạnh tranh cao.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 12
Cùng công nghệ Blue Core, xe trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời cùng hệ thống động công nghệ động cơ điện, giúp cho xe ga mới của Yamaha trở nên rất kinh tế, tiết kiệm xăng và chi phí vận hành tối ưu. Ảnh bánh trước xe Grand Filano Hybrid.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 13
Yên ngồi xe khá rộng với cả những người cao tầm 1,7 – 1,8 m cũng thấy thoải mái. Sàn để chân rộng rãi giúp lái xe có hành trình dễ chịu.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 14
Yamaha Grand Filano Hybrid là mẫu xe ga tự động rất dễ điều khiển và có khả năng vận hành rất lý thú. Cụm đồng hồ xe rất hiện đại với màn hình TFT bốn màu, hiển thị tin nhắn và có thể giúp bạn nói “Goodbye” (Tạm biệt). Tất nhiên, còn hiển thị cả các thông tin cần thiết như chỉ số tiêu thụ nhiên liệu trung bình, tiêu hao pin trung bình và cảnh báo của động cơ điện.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 15
Khi xe chạy động cơ điện, thì màn hình xe sẽ hiển thị đèn flash. Xe cũng có ổ sạc loại 12V giúp nạp năng lượng cho các thiết bị điện tử nhỏ như smartphone rất tiện lợi. Cận cảnh cụm đồng hồ bốn màu TFT của xe.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 16
Đèn định vị chạy ngày LED dưới lô-gô của xe.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 17
Tay vịn phía sau của xe.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 18
Phía trước có hộc đựng đồ nhỏ.
Yamaha Grand Filano Hybrid quá tối tân, Honda Lead choáng - 19
Có thể nói, 2018 Yamaha Grand Filano Hybrid chính là “phat súng đầu tiên” đáng chú ý để nhà sản xuất xe máy Nhật Bản tấn công vào thị trường xe tay ga lai. Một động thái cho thấy Yamaha không bao giờ chịu để các đối thủ mạnh, gồm có người đồng hương Honda, sở hữu hoàn toàn thị phần xe ga còn nhiều màu mỡ này.

Theo Văn Biên (Dân Việt)
Loading...