Ôtô - Xe máy

Thực hư chuyện Mitsubishi Mirage giảm giá còn 330 triệu, rẻ hơn cả Hyundai Grand i10

Với mức giá 330 triệu VNĐ, Mitsubishi Mirage dường như có thể cạnh tranh về giá với nhiều mẫu xe cùng phân khúc. Thế nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Thực hư chuyện Mitsubishi Mirage giảm giá còn 330 triệu, rẻ hơn cả Hyundai Grand i10
 

Mới đây, trên một số trang mạng xã hội đã chia sẻ thông tin mẫu xe hatchback cỡ nhỏ Mitsubishi Mirage  có giá bán thấp kỷ lục khi chỉ 330 triệu VNĐ - tức là còn rẻ hơn cả những mẫu xe như KIA Morning, Hyundai Grand i10. 

Qua thông tin từ website chính thức của Mitsubishi Việt Nam thì mức giá bán cho Mitsubishi Mirage mới phiên bản MT cũng đã giảm từ 448 triệu xuống còn 388 triệu. Bên cạnh đó, các đại lý cũng sẽ giảm thêm 10 triệu cho các khách hàng. Điều này có nghĩa là khách hàng Việt sẽ mất 378 triệu VNĐ để có thể sở hữu một chiếc xe hatchback cỡ nhỏ Mitsubishi Mirage.

Tuy nhiên, khi liên lạc với đại diện của Mitsubishi Trung Thượng để hỏi về mức giá bán 330 triệu VNĐ thì chúng tôi được biết đó chỉ là mức giá riêng dành cho Mitsubishi Mirage đời cũ, thuộc phiên bản 2016. Và tất nhiên, số lượng mẫu xe này bán ra cũng chỉ có số lượng hạn chế.

Như vậy có nghĩa là dù có thông tin giá xe Mitsubishi Mirage chỉ ở mức 330 triệu VNĐ nhưng thực tế khách hàng sẽ chỉ mua được phiên bản cũ đời 2016 của mẫu xe này và số lượng xe cũng không nhiều để có thể tạo ra một cú hích cho thị trường. Và mức giá của Mitsubishi Mirage 2017 vẫn sẽ duy trì trong khoảng 378 triệu VNĐ như niêm yết của Mitsubishi Việt Nam (thay đổi tuỳ theo mức triêt khấu của từng đại lý).

Theo Hải Yến (Trí Thức Trẻ)