Ôtô - Xe máy

Siêu xe Bugatti mới sẽ có 4 cửa, sử dụng động cơ khí nén

Giám đốc Bugatti hứa hẹn dòng xe mới Galibier sẽ có thiết kế 4 cửa với nhiều cải tiến về động cơ trong tương lai không xa.

Năm 2009, Bugatti giới thiệu chiếc siêu xe 4 cửa có tên Galibier. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, việc sản xuất dòng xe này phải dừng lại để nhường chỗ cho sự phát triển của những chiếc Bugatti Chiron. Ý tưởng Bugatti có 4 cửa dường như đã hoàn toàn bị loại bỏ, nhưng theo Automotive News, hãng đã sẵn sàng để tung Galibier ra thị trường vào năm 2024.

Sieu xe Bugatti moi se co 4 cua, su dung dong co khi nen hinh anh 2

“Siêu xe 4 cửa không bao giờ lỗi thời”, Giám đốc Bugatti - Wolfgang Durheimer - chia sẻ với tờ Automotive News tại triển lãm Franfurk Motor. Đây cũng là nơi hãng từng trưng bày chiếc Chiron đã phá kỷ lục về khả năng thay đổi tốc độ với thành tích 0-249-0 chỉ trong 42 giây.

Sieu xe Bugatti moi se co 4 cua, su dung dong co khi nen hinh anh 3

Bugatti vẫn chưa quyết định loại động cơ sử dụng cho các thiết kế tiếp theo và vẫn đang xem xét tất cả các lựa chọn thích hợp, có thể là động cơ đốt trong, động cơ điện hoặc hybrid.

Sieu xe Bugatti moi se co 4 cua, su dung dong co khi nen hinh anh 4

“Mọi thứ sẽ được quyết định dựa trên khả năng của mỗi loại, vì đó là những điều căn bản mà khách hàng mong đợi từ chúng tôi”, Durheimer cho biết.

Sieu xe Bugatti moi se co 4 cua, su dung dong co khi nen hinh anh 5

Bugatti cũng đang cân nhắc việc khí hóa động cơ của Chiron. Tuy nhiên, ý tưởng đó cũng đã bị loại bỏ vì những thách thức về trọng lượng cũng như kích thước. Dẫu vậy, hãng vẫn có thể đạt được công suất lên tới 1.500 mã lực khi chỉ dùng các động cơ truyền thống như trước đây.

Sieu xe Bugatti moi se co 4 cua, su dung dong co khi nen hinh anh 6

Ông Durheimer tin tưởng Galibier sẽ trở thành dòng xe duy nhất của hãng khi thông báo: “Tôi có thể thấy rằng, nó sẽ trở thành chuỗi sản phẩm duy nhất”. Như vậy, dòng Chiron sẽ chỉ tồn tại trong khoảng tám năm nữa và được thay thế vào khoảng 2024-2025.

Theo Gia Minh (Tri Thức Trực Tuyến)