Ôtô - Xe máy

Sau bão giảm giá, Honda CR-V tăng nhiệt trở lại

Honda CR-V đã tăng giá trở lại sau đợt giảm kỷ lục đầu tháng 9, nhưng số lượng xe có sẵn tại các đại lý hiện còn rất ít.

Sau bao giam gia, Honda CR-V tang nhiet tro lai hinh anh 1

Giá Honda CR-V đã tăng trở lại sau đợt giảm kỷ lục đầu tháng 9.

Sau đợt giảm giá chưa từng có, giá Honda CR-V ở cả thị trường xe cũ và xe mới đã tăng nhiệt trở lại. Theo một người chuyên mua bán ôtô Honda tại Sài Gòn, CR-V 2.0 AT và CR-V 2.4 AT gần như đã bán hết trong đợt giảm giá vừa qua.

Hiện tại, giá bán dành cho phiên bản 2.0 AT rơi vào khoảng 889 triệu đồng tại một vài đại lý còn xe. Bản cao cấp nhất CR-V 2.4 AT TG còn sót lại cũng rất ít, đa phần là những chiếc có màu sơn kén người mua, giá bán thực tế dao động trong khoảng 950-980 triệu đồng.

Trên thị trường xe cũ, Honda CR-V cũng bắt đầu có dấu hiệu chuyển động sau thời gian gần như đóng băng hồi đầu tháng. Thay vì tâm lý không dám bán vì "tiếc của", một số chủ xe CR-V cũ đã bắt đầu đăng trở lại những mẩu tin rao bán xe với mức giá thậm chí cao hơn cả xe mới.

Trong khi đó, giới buôn xe không dám "ôm" Honda CR-V vì khó đoán trước biến động thị trường. Những đại lý xe cũ đã trót "ôm" khăng khăng giữ xe, bởi bán ngay chỉ được khoảng 500-700 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều giá mua vào.

Sau bao giam gia, Honda CR-V tang nhiet tro lai hinh anh 2

Diễn biến giá Honda CR-V đầu tháng 9.

Giá Honda CR-V quay đầu, việc mua bán xe cũ bắt đầu trở lại, dù còn khá thưa thớt. Các trang mạng mua bán hầu hết là CR-V đời thấp, trong khi CR-V đời 2015 trở lên thường mua bán trực tiếp.

Một chiếc Honda CR-V 2.4 AT TG đăng ký tháng 5/2016 đã chạy 5.000 km hiện được định giá khoảng 900 triệu đồng. Trong khi đó, bản CR-V 2.0 AT đời cũ có mức giá dao động từ 780 đến 820 triệu đồng.

Theo Phúc Cường (Tri Thức Trực Tuyến)