Ôtô - Xe máy

Peugeot 308 GTi bị tạm ngừng sản xuất hơn 3 tháng

Thương hiệu xe Pháp Peugeot sẽ phải tạm ngừng sản xuất đối với chiếc 308 GTi, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 10/2018, do liên quan đến tiêu chuẩn khí thải.

Liên minh châu Âu (EU) hiện đang áp dụng quy trình tính hiệu suất khí thải nhiên liệu mới có tên WLTP, với cách thử thực tiễn hơn rất nhiều so với quy trình thử nghiệm trong phòng thí nghiệm như trước. Việc áp dụng cách kiểm tra tiêu chuẩn khí thải (WLTP) khiến cho một số hãng sản xuất ô tô trên thế giới gặp khá nhiều khó khăn hơn.

Peugeot 308 GTi bị tạm ngừng sản xuất hơn 3 tháng
Peugeot 308 GTi sẽ tạm ngừng sản xuất hơn 3 tháng do quy định tiêu chuẩn khí thải mới.

Đầu tiên, BMW đã phải ngừng sản xuất dòng xe hiệu suất cao M3 và không được phép bán các mẫu 7 Series chạy xăng ở châu Âu. Theo ngay sau đó là thương hiệu 4 vòng tròn Audi cũng phải ngừng sản xuất SQ5 với cùng lý do. Và gần đây, Porsche cũng đang phải “lao đao” triệu hồi 60.000 xe dòng Macan sử dụng động cơ diesel dung tích 3.0 lít và xe Cayenne dung tích 4.2 lít trên toàn châu Âu.

Thương hiệu mới nhất vừa phải tiếp nhận việc tạm dừng sản xuất là hãng xe Pháp Peugeot đối với chiếc 308 GTi. Việc sản xuất 308 GTi sẽ tạm ngừng hoạt động từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 10/2018.

Theo công bố từ nhà sản xuất, 308 GTi sẽ nhận được các bộ lọc khí thải để giúp chiếc xe ngang bằng với các tiêu chuẩn theo quy định của WLTP.

Tại thị trường châu Âu, Peugeot 308 GTi sử dụng động cơ turbo 1,6 lít, 4 xi-lanh, sản sinh ra công suất 250 mã lực đối với phiên bản cơ sở và 270 mã lực trên bản cao cấp, đi kèm với hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động bánh xe phía trước.

Peugeot 308 GTi được trang bị hệ thống phanh nâng cấp và hệ thống treo hạ thấp giúp động cơ hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, phiên bản 308 GTi còn được trang bị thêm bánh xe hợp kim 19 inch đi kèm với lốp Michelin Pilot Super Sport, tùy chọn màu sơn 2 tông màu được lấy cảm hứng từ bản concept R 308 từng được ra mắt tại Frankfurt 2013.

Theo Minh Quang (Vietnamfinance.vn)