Ôtô - Xe máy

Hai mẫu xe cảnh sát Mỹ đẹp như phim Hollywood

Cục Cảnh sát Tiểu bang Michigan vừa kết thúc quá trình kiểm nghiệm khả năng hoạt động của 2 chiếc xe cảnh sát mới từ Ford.

Hai mau xe canh sat My dep nhu phim Hollywood hinh anh 1

Cụm từ “truy đuổi mục tiêu” có thể chỉ là những ngôn từ hoa mỹ dành cho quảng cáo. Tuy nhiên, 2 chiếc xe mới của Ford đã chứng minh nó có thể làm bất cứ điều gì để thực hiện nhiệm vụ của mình sau khi hoàn thành những bài kiểm tra của Cục Cảnh sát Tiểu bang Michigan (MSP).

Hai mau xe canh sat My dep nhu phim Hollywood hinh anh 2

Vừa qua, MSP đã hoàn thành các thử nghiệm khắc nghiệt đối với 2 chiếc Ford F-150 Police Responder 2018 và Ford Police Responder Hybrid Sedan 2019, qua đó giúp hãng khẳng định khả năng sản phẩm của mình trong việc truy đuổi mục tiêu.

Hai mau xe canh sat My dep nhu phim Hollywood hinh anh 3

Về chiếc hybrid mới, Ford đã thiết kế dựa theo dòng Fussion. Nó đã chứng minh tốc độ vượt trội so với động cơ V8 của những chiếc xe cảnh sát Crown Victoria trước đây.

Hai mau xe canh sat My dep nhu phim Hollywood hinh anh 4

Ford Hybrid Sedan 2019 được trang bị động cơ xăng 2 lít với chu kỳ Atkinson có hiệu quả cao hơn nhiều so với Otto truyền thống. Nó cũng có thể chạy trên nền động cơ điện với vận tốc gần 100 km/h.

Hai mau xe canh sat My dep nhu phim Hollywood hinh anh 5

Nhờ động cơ hybrid, xe chỉ tiêu tốn 5,8 lít/100km đối với đường cao tốc và 6,2 lít/ 100km trong thành phố. Bên cạnh đó, nó cũng như khả năng thay đổi vận tốc từ 0 lên 160 km/h trong 23,1 giây.

Hai mau xe canh sat My dep nhu phim Hollywood hinh anh 6

Về F-150 Police Responder, nó được cho là không hề có đối thủ cạnh tranh khi Ford khẳng định đây là chiếc bán tải đầu tiên có khả năng truy đuổi tội phạm. Được trang bị động cơ Eco Boost V6 dung tích 3,5 lít, F-150 Police Responder có công suất 375 mã lực cùng mômen xoắn cực đại 637 Nm.

Hai mau xe canh sat My dep nhu phim Hollywood hinh anh 7

Được phát triển để nâng cao tính cơ động cho cảnh sát, F-150 Police Responder có khả năng thay đổi tốc độ từ 0 lên 100 km/h trong vòng 6,3 giây. Chiếc bán tải của Ford có thể chạy cả on-road lẫn off-road với sức kéo hơn 3 tấn để phục vụ khả năng vận chuyển.

Hai mau xe canh sat My dep nhu phim Hollywood hinh anh 8

MSP là một trong số rất ít bộ phận được phép tiến hành các bài kiểm tra độc lập dành cho phương tiện của cảnh sát. Ngoài các bài kiểm tra gia tốc, MSP đã thực hiện mô phỏng cuộc rượt đuổi tại đường đua Grattan Raceway với 32 vòng dành cho 2 chiếc xe mới của Ford. Bên cạnh đó, họ cũng tiến hành kiểm tra về độ bền của linh kiện như hệ thống treo, phanh và lốp xe.

Hai mau xe canh sat My dep nhu phim Hollywood hinh anh 9

Ford vẫn có khả năng bán những chiếc xe cảnh sát mới của mình mà không cần sự thử nghiệm từ bên thứ ba. Tuy nhiên, các bài kiểm tra của MSP sẽ góp phần tăng cao doanh số cho các sản phẩm lần này.

Hai mau xe canh sat My dep nhu phim Hollywood hinh anh 10

“Truy đuổi mục tiêu là thuật ngữ nội bộ của Ford để diễn tả khả năng hỗ trợ các nhiệm vụ tuần tra và truy đuổi vô cùng khó khăn của cảnh sát. Bộ phận phanh mạnh mẽ, hệ thống điện có thể hỗ trợ tất cả đèn, radio và máy tính là những điều cần thiết cho một chiếc xe chuyên dụng”, nhà phân tích Sam Abuelsamid viết trên tạp chí Forbes.

Hai mau xe canh sat My dep nhu phim Hollywood hinh anh 11

Vì vậy, tuy được coi là được khuếch trương để quảng cáo, nhưng thử nghiệm đã chứng minh, hai chiếc xe dành cho cảnh sát mới của Ford hoàn toàn có khả năng đứng chung hàng ngũ với những phương tiện chuyên dụng khác.

Theo Gia Minh (Tri Thức Trực Tuyến)