Ôtô - Xe máy

Giá xe điện Tesla ngày càng rẻ

Các yếu tố như nội thất xe, giá pin và sự cạnh tranh giữa các hãng ôtô ngày càng gay gắt khiến cho Tesla phải giảm dần giá các mẫu xe điện.

Gia xe dien Tesla ngay cang re hinh anh 1

Giá xe điện Tesla giảm mạnh vào những năm tới. Ảnh: Tesla

Mặc dù thiết kế bên ngoài đẹp, nhưng so với những dòng xe khác, nội thất bên trong của Tesla không sánh bằng. Model 3 có phần tối giản hơn, không có cụm đồng hồ, toàn bộ thông tin được hiển thị trên màn hình cảm ứng 15 inch, phần ghế ngồi cũng không quá khác biệt.

Do đó, người mua thường chọn những mẫu xe có thiết kế đẹp hơn. Có thể kể đến một số dòng ôtô điện mà phần nội thất được đánh giá cao như Volkswagen ID, Volvo XC40 Electric, Porsche Mision E hay Audi E-tron Quattro.

Gia xe dien Tesla ngay cang re hinh anh 2

Người mua thích những dòng xe có nội thất đẹp. Ảnh: Tesla

Bên cạnh đó, theo Cowen & Co, đến giữa năm 2020, giá xe điện sẽ thấp hơn so với xe chạy bằng xăng. Nguyên nhân chính là do giá pin giảm, khiến cho giá xe điện, đặc biệt là Tesla, trở nên rẻ hơn. Hơn nữa, một số tiêu chuẩn mới về hiệu suất nhiên liệu đã được đề ra, các nhà sản xuất phải chịu thêm chi phí cho việc đảm bảo xe đạt chuẩn, nên giá xe chạy nhiên liệu truyền thống tăng lên.

Nhà phân tích Jeffrey Osbourne thuộc tập đoàn Cowen cho biết động thái trên có thể thúc đẩy tổng doanh thu toàn cầu của xe điện từ 1% lên 3% vào năm 2020 và đến 2025 có thể đạt 7,5%.

Model 3 được nhiều người quan tâm hơn đồng nghĩa với việc các đối thủ khác sẽ cạnh tranh gay gắt hơn. Theo Osborne, nhiều nhà sản xuất xe Châu Âu như GW, BMW hay Volkswagen đang đẩy mạnh dự án về xe điện thể thao. Điều này sẽ khiến cho Tesla chịu thêm nhiều áp lực, giá xe có thể sẽ giảm sâu hơn để tồn tại trên thị trường.

Theo G.Minh (Tri Thức Trực Tuyến)