Ôtô - Xe máy

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Năm 2018 là một mốc cực kỳ quan trọng với thị trường ôtô Việt Nam, khi hàng loạt những chính sách ảnh hưởng đến giá bán xe; thuế nhập khẩu linh kiện còn 0%, xe nhập khẩu từ ASEAN sẽ được miễn thuế (kèm điều kiện…; tuy nhiên, điều mà người dân băn khoăn là: Liệu giá xe có giảm?

Những thay đổi quan trọng

Hiện tại, hai quy định mới về chính sách liên quan đến thị trường ôtô trong nước, bao gồm cả với xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước, theo chiều hướng có lợi cho người tiêu dùng khi tác động trực tiếp đến giá bán xe. Theo đó, các dòng xe nhập khẩu từ ASEAN nếu đáp ứng đủ 40% tỉ lệ nội địa (tại nước sản xuất) sẽ được mức thuế nhập khẩu là 0%.

Tương tự, đối với dòng xe lắp ráp trong nước, Nghị định 125/2017 của Chính phủ miễn toàn bộ thuế nhập khẩu cho linh kiện lắp ráp xe trong nước. Đây mới chỉ là điều kiện CẦN trong khi để người dân được hưởng sự thay đổi của chính sách, với giá giảm so với thời điểm này thì vẫn chưa có gì chắc chắn …

Cụ thể, đối với các dòng xe nhập khẩu từ ASEAN nói chung (và cả từ các thị trường khác như Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc…), sang năm 2018 tới đây sẽ phải bổ sung nhiều loại giấy tờ, trong đó có Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe cơ giới do nước ngoài cung cấp, quy định tại Nghị định 116/2017/NĐ-CP. Và nếu không đảm bảo có đủ các loại giấy tờ này, Bộ Tài Chính sẽ không cấp giấy phép kinh doanh nhập khẩu ôtô.

Tuy nhiên đây là loại giấy tờ không… tồn tại ở các nước sản xuất và chính điều này đã đẩy không chỉ các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên chiếc mà chính các thương hiệu thuộc VAMA (lắp ráp chính hãng tại Việt Nam) cũng không thể đáp ứng được và không có cách nào để nhập khẩu chính các dòng xe của mình vào Việt Nam.

Và chính trong giai đoạn này, hàng loạt mẫu xe trong đầu năm 2018 sắp tới sẽ không kịp đáp ứng nhu cầu trong nước dẫn đến hậu quả là các đại lí đua nhau găm hàng, bán đội giá sản phẩm lên cả trăm triệu đồng, cao hơn cả thời điểm chưa giảm giá trong đợt vừa qua. Và Toyota Fortuner là một ví dụ khi khách hàng muốn mua xe thời điểm này bị hét giá cao hơn 130 - 150 triệu đồng so với giá mà hãng công bố.

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017
Việc nhập khẩu xe nguyên chiếc từ ASEAN nói chung và từ các thị trường lớn khác gặp rất nhiều khó khăn trong năm 2018 tới đây.

Và ngay cả đối với các mẫu từ ASEAN có được nhập khẩu ngay vào Việt Nam thì yêu cầu tỉ lệ nội địa hóa cũng khó có nhiều dòng xe đạt được tiêu chí này, bởi các mẫu xe được ưa chuộng tại Việt Nam nhưng chưa chắc đã được các nhà sản xuất đầu tư do thị trường nhỏ, dòng xe tay lái bên trái không tương đồng với các thị trường lớn trong khu vực do (Thái Lan, Indonesia…). Theo các chuyên gia ngành ôtô, hiện nay chỉ có khoảng 20 chủng loại xe được sản xuất, lắp ráp trong khu vực ASEAN, nhưng việc đạt được tiêu chuẩn này thì không có nhiều các dòng xe phù hợp.

Trong khi đó, đối với việc miễn thuế nhập khẩu linh kiện trong nước có hiệu lực từ 1/1/2018, đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn khi hỗ trợ cho sản xuất trong nước, tuy nhiên để tránh việc hỗ trợ này không đến trực tiếp với người dân, Chính phủ quy định kèm với việc miễn thuế là các doanh nghiệp phải đạt tỉ lệ lắp ráp cụ thể trong từng giai đoạn từ nay đến 2022.

Cụ thể, mức thuế linh kiện 0% chỉ được áp dụng khi các doanh nghiệp lắp ráp ôtô đạt sản lượng chung 34.000 xe trong năm 2018 và có tối thiểu một dòng xe đạt sản lượng 20.000 chiếc, với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Euro 4 và mức tiêu hao nhiên liệu dưới 7L/100km. Nếu không đạt các tiêu chí này, việc tính thuế linh kiện nhập khẩu vẫn phải theo các quy định hiện hành.

Và theo những tiêu chí này, chỉ có 3 thương hiệu lắp ráp xe trong nước hiện đạt được các yêu cầu này: Toyota – cùng chiếc Vios, Hyundai với Grand i10 và KIA với chiếc Morning. Tuy vậy cũng không có gì đảm bảo ngay trong năm 2018 tới đây việc giảm thuế nhập khẩu linh kiện sẽ được đến tay người tiêu dùng ngay lập tức, các bài toán về rủi ro, quản lí và cả các linh kiện đã nhập khẩu trong năm 2017 này vẫn sẽ còn kéo dài sang năm 2018 tới đây.

Có nên nhất thiết mua xe thời điểm này?

Câu hỏi lớn của người tiêu dùng Việt Nam là: Có nên mua xe vào thời điểm này? Để có được câu trả lời đúng đắn nhất, cần phải có một quyết định lí trí hơn là việc phải mua một chiếc xe đắt hơn giá trị thực, cũng như vượt qua năng lực tài chính của mình. Tất nhiên, với nhu cầu cấp bách thì việc tìm hiểu kỹ hơn các chương trình hỗ trợ của các thương hiệu khác nhau hiện nay sẽ mang lại những quyết định sáng suốt hơn.

Khi mà thực tế các dòng xe mới chưa thể sớm có mặt do các vướng mắc về thủ tục, các dòng xe trở nên khan hiếm, cộng với việc các dòng xe lắp ráp trong nước chưa được hưởng các ưu đãi đầy đủ (thuế linh kiện 0%), việc nhanh/chậm mua xe vào thời điểm biến động nào nhiều khi sẽ phải trả bài học lên tới hàng trăm triệu đồng, một con số không hề nhỏ so với giá trị xe.

Chính vì vậy, khi mà tiền vẫn ở trong túi, quyền mua hay không mua dù sao vẫn do người tiêu dùng quyết định...

Danh sách thương hiệu và cập nhật bảng giá tháng 12/2017 tại Việt Nam:

Bảng giá xe Audi tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Audi được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam từ cuối năm 2008 với các showroom tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Những mẫu xe được phân phối tới thời điểm này, dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc bao gồm các thể loại sedan, crossover và SUV.

Bảng giá khởi điểm các mẫu xe của Audi tại Việt Nam (đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, thuế GTGT) và chưa bao gồm các phụ kiện kèm theo cập nhật tháng 12/2017 như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe BMW tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Xe BMW hiện vẫn được phân phối chính hãng tại Việt Nam thông qua nhà phân phối mang tên Performance Motors - đơn vị thay thế cho Euro Auto. Hiện thương hiệu này có hai đại lí chính thức tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Thaco sẽ là nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW tại Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018.

So với tháng 11/2017, hiện không có sự thay đổi nào về giá bán đối với các mẫu xe này trong tháng 12. Cụ thể giá bán các mẫu BMW (đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, thuế GTGT) như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

GM Việt Nam hiện có nhà máy tại Việt Nam, lắp ráp hầu hết các mẫu xe thương hiệu Chevrolet của hãng, như Spark, Aveo, Cruze, Orlando và Captiva; ngoài ra còn có thêm hai sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc là mẫu bán tải Colorado và mẫu miniSUV - Trax.

Trong tháng 12 này, GM Việt Nam tiếp tục hỗ trợ mạnh cho mẫu bán tải Chevrolet Colorado, khi với các mức giảm trong tháng 11 vừa qua, hãng xe Mỹ này tiếp tục thực hiện các mức giảm 10 - 30 triệu đồng, một điều khá ngạc nhiên là mẫu Colorado LTZ dùng hộp số sàn (giá bán 789 triệu đồng) lại không được được ưu đãi trong tháng này.

Không chỉ Colorado, các mẫu xe lắp ráp trong nước khác của GM Việt Nam, như Aveo, Cruze…, cũng được giảm khá nhiều; Captiva được trừ 44 triệu đồng, mẫu sedan hạng B - Aveo được giảm 40 triệu đồng, mẫu xe hạng C - Cruze được giảm 60 - 70 triệu đồng…

Giá bán cụ thể của các mẫu xe Chevrolet trong tháng 12/2017 như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Ford tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Trong tháng 12 này, Ford Việt Nam không có nhiều thay đổi đối với các mẫu xe hiện có của mình, đáng chú ý nhất là việc loại bỏ phiên bản Ecosport Trend (giá bán 626 triệu đồng) khỏi danh mục sản phẩm.

Một số mẫu xe nhỏ của Ford hiện đang lắp ráp trong nước được giảm giá lần này, với các mức giảm 20 - 30 triệu đồng, ví dụ như các phiên bản của mẫu xe hạng B - Fiesta được giảm 20 triệu đồng so với giá bán tháng trước, mẫu Focus Titanium/Sport được giảm 27 triệu đồng, phiên bản Trend được giảm 20 triệu đồng…

Giá bán cụ thể các mẫu xe Ford tại Việt Nam trong tháng 12/2017 như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Honda tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Thương hiệu Nhật Bản đang nỗ lực để xóa tan suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam - Honda là xe máy. Hãng hiện đang lắp ráp ôtô tại nhà máy ở Vĩnh Phúc, với hai mẫu xe lắp ráp trong nước là City và CR-V, cùng hai mẫu nhập khẩu nguyên chiếc là Civic và Accord.

Giữa tháng 11 vừa qua, Honda Việt Nam đã cho ra mắt thế hệ mới của mẫu crossover, CR-V tại Việt Nam với 3 phiên bản (E/G/V) với sự thay đổi lớn về thiết kế (động cơ tăng áp 1.5L 7 chỗ ngồi) và được nhập khẩu nguyên chiếc, chứ không lắp ráp trong nước.

Ngoài ra, hãng xe Nhật Bản này vẫn giấu kín giá bán của mẫu xe này, cho dù khẳng định bản xe cao cấp nhất (CR-V V) sẽ có giá bán không quá 1,1 tỉ đồng.

Giá bán cụ thể các mẫu Honda tại Việt Nam trong tháng 12/2017 như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Hyundai tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Hyundai hiện có nhà máy lắp ráp tại Ninh Bình với các mẫu Grand i10, Elantra, Tucson và SantaFe; đồng thời, thông qua nhà phân phối chính thức Hyundai Thành Công, vẫn tiếp tục nhập khẩu trực tiếp khá nhiều mẫu xe từ Hàn Quốc, Ấn Độ về Việt Nam.

Sau khi công bố đợt giảm giá trong tháng 11/2017 với ba các mẫu xe lắp ráp trong nước Grand i10, Tucson và SantaFe, mẫu xe CKD cuối cùng - Elantra - cũng đã được công bố giá bán mới, với các mức giảm lên tới 80 triệu đồng.

Cụ thể, phiên bản Elantra 1.6L sử dụng hộp số sàn - mẫu xe được đánh giá là khó phù hợp với thị trường Việt Nam - sẽ chỉ được giảm giá 66 triệu đồng; trong khi đó, các phiên bản sử dụng hộp số tự động, bao gồm cả phiên bản 1.6L và 2.0L được giảm tới 80 triệu đồng. Giá bán cụ thể các mẫu Hyudai tại Việt Nam trong tháng 12/2017 như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Infiniti tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Infiniti, Nissan và Subaru hiện đang có chung tập đoàn nhập khẩu ôtô chính thức tại Việt Nam. Infiniti hiện mới có duy nhất một đại lí tại Tp. Hồ Chí Minh; còn tại thị trường phía bắc hiện chưa có đại lí chính thức nào.

Trong tháng 12 này, toàn bộ giá bán ba mẫu SUV của Infiniti tại Việt Nam đều không thay đổi so với tháng 11, cụ thể như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Isuzu tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Isuzu là thương hiệu xe thương mại của Nhật Bản, với thế mạnh về các dòng xe sử dụng động cơ diesel như xe bus, xe tải... Tuy nhiên, hiện Isuzu có 2 mẫu xe bán tải và SUV được người tiêu dùng quan tâm nên chuyên mục Xe++ sẽ chỉ cập nhật thông tin về hai mẫu xe này.

Trong tháng 12 này, Isuzu không thay đổi giá bán bất cứ mẫu xe nào tại Việt Nam, cụ thể như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Giá bán xe Jaguar tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Jaguar có mặt tại Việt Nam với cùng một hệ thống phân phối với Land Rover; các đại lí chính thức của thương hiệu Anh quốc này hiện mới chỉ có tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Hiện tại, Jaguar không có bất kể thay đổi nào về giá bán, tuy nhiên hãng đang có chính sách hỗ trợ rất khác biệt giữa hai thị trường lớn nhất cả nước.

Cụ thể đối với thị trường phía Nam, Jaguar tặng 200 triệu đồng cho khách hàng mua xe mới cũng như có nhu cầu đổi xe cũ và mua xe mới (đối với xe Jaguar hoặc Land Rover cũ chính hãng), thêm vào đó là miễn phí 5 năm bảo hành, 5 năm bảo dưỡng cùng các quà tắc khác.

Trong khi đó ưu đãi dành cho thị trường miền Bắc khi mua Jaguar bao gồm 5 năm bảo dưỡng miễn phí, 1 năm bảo hiểm vật chất (bao gồm thuỷ kích, mất cắp bộ phận) và tặng tặng riêng bậc bước điện tự động trị giá 100 triệu đồng cho mẫu Jaguar F-Pace và hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ dành cho khách hàng mua xe Jaguar XF.

Giá bán cụ thể các mẫu Jaguar tại Việt Nam trong tháng 12 như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe KIA tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

KIA - thương hiệu ôtô Hàn Quốc thuộc liên doanh của tập đoàn Hyundai - KIA; nhưng tại Việt Nam, thương hiệu này không nằm chung hệ thống với Hyundai (hiện cũng có nhà máy lắp ráp trong nước). Hiện hầu hết các mẫu KIA được lắp ráp tại Việt Nam hiện thông qua tập đoàn Thaco, với các mẫu Rondo, Sorento, Sedona, Cerato, Morning…, riêng mẫu xe hạng B Rio vẫn được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Sau khi giảm giá toàn bộ các mẫu xe CKD cuối tháng 11 vừa qua, thay đổi lớn nhất của KIA trong tháng 12 này là việc âm thầm loại bỏ khỏi danh mục của mình phiên bản cao cấp nhất của mẫu MPV cỡ lớn Sedona - phiên bản dùng động cơ xăng 3.3L đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Đây là mẫu xe có giá bán cao nhất của KIA lắp ráp trong nước - 1,268 tỉ đồng, chỉ kém duy nhất mẫu sedan cỡ lớn Quoris (2,7 tỉ đồng).

Đặc biệt, KIA Việt Nam đã loại bỏ hẳn khỏi danh mục sản phẩm của mình mẫu xe hạng B Rio với cả hai phiên bản sedan và hatchback. Dù không giải thích lí do những cũng có thể hiểu được phần nào nguyên nhân của quyết định này, khi mà Rio vốn được nhập khẩu chiếc từ Hàn Quốc, sẽ phải chịu nhiều tác động về điều kiện pháp lí để được nhập khẩu trong năm 2018 tới đây. Và với danh mục xe lắp ráp trong nước phong phú, KIA có vẻ không vội vã gì trong việc buộc phải tiếp tục nhập khẩu mẫu xe này (từ đầu năm, mẫu xe này mới bán ra khoảng 150 xe/tháng, đạt 1.736 xe).

Thậm chí, có vẻ KIA Việt Nam cũng chưa muốn bán xe trong tháng 12/2017, khi công bố các mẫu xe lắp ráp trong nước sang năm 2018 tới đây sẽ chắc chắn giảm giá 10 - 30 triệu đồng.

Giá bán cụ thể các mẫu xe KIA tại Việt Nam trong tháng 12/2017:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Land Rover tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Thương hiệu Anh Quốc - Land Rover và Jaguar có chung nhà phân phối tại Việt Nam, với toàn bộ các mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Anh. Hiện đang có hai showroom của Land Rover tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Trong tháng 12 này, không có sự thay đổi nào đáng quan tâm đối với thương hiệu Anh quốc này; tuy nhiên hãng xe này cũng đã có thêm Velar - một mẫu SUV hoàn toàn mới, với giá bán khởi điểm từ 5,09 tỉ đồng, tại Việt Nam, là đối thủ của Porsche Macan.

Cụ thể, giá bán khởi điểm các mẫu Land Rover tại Việt Nam như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Lexus tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Lexus do Toyota nắm quyền phân phối tại Việt Nam, với các mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc, bao gồm ba mẫu seda, bốn mẫu SUV và một mẫu xe thể thao hai cửa.

Trong tháng 12 này, Lexus không thay đổi giá bán các mẫu xe tại Việt Nam, cụ thể như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Maserati tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Hãng xe thể thao hạng sang Italy đã chính thức có mặt tại Việt Nam theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc. Hiện thương hiệu này có một đại lí duy nhất tại Tp Hồ Chí Minh cùng một phòng trưng bày nhỏ tại Hà Nội. Hiện hãng xe nước Ý có ba mẫu sedan cùng một mẫu SUV tại Việt Nam

Giá bán cụ thể các mẫu Maserati trong tháng 12 như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Mazda tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Nếu như trong tháng 11, Mazda liên tục thay đổi giá bán các mẫu xe của mình tại Việt Nam - Mazda2, Mazda6, và cả Mazda3 - mẫu xe đang có doanh số tốt nhất hiện nay, thì sang tháng 12 này, Mazda công bố luôn giá bán các dòng xe lắp ráp trong nước cho đến năm 2018.

Bên cạnh việc đưa ra phiên bản 5 chỗ cho mẫu crossover CX-5 hoàn toàn mới, với đầy đủ hai phiên bản động cơ 2.0L và 2.5L tương tự thế hệ cũ, Mazda tiếp tục phân phối các mẫu CX-5 thế hệ cũ nhưng chỉ với phiên bản động cơ 2.5L.

Mazda hiện đang lắp ráp xe tại Việt Nam tại nhà máy của Thaco, với các mẫu Mazda2, Mazda3, Mazda6 và mẫu crossover CX-5; đồng thời vẫn nhập khẩu nguyên chiếc mẫu bán tải BT-50.

Giá bán các mẫu Mazda tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Mercedes-Benz tại Việt Nam

Thương hiệu xe sang duy nhất có nhà máy tại Việt Nam - Mercedes-Benz có thế mạnh và giá bán khi thuế nhập khẩu linh kiện chỉ khoảng 30%, so với các mức thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc lên tới 70%. Hiện Mercedes-Benz lắp ráp các mẫu C-class, E-class, S-class và xe thể thao đa dụng GLC.

Sau khi đã điều chỉnh tăng giá bán một số mẫu xe nhỏ tại Việt Nam trong tháng 8, Mercedes-Benz không có sự thay đổi nào về giá trong tháng 9 này.

Giá bán cụ thể các mẫu xe Mercedes-Benz tại Việt Nam trong tháng 9 như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe MINI Cooper tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Chung tập đoàn BMW (Đức) và tại Việt Nam, MINI Cooper cũng có cùng nhà phân phối với sản phẩm ôtô. Hiện tại, tất cả các mẫu MINI đều được nhập khẩu nguyên chiếc và đến tay người tiêu dùng qua hai đại lí tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

So với tháng trước, trong tháng 12/2017 này, MINI không đưa thêm mẫu xe nào về Việt Nam cũng như không có sự thay đổi nào về giá bán xe, cụ thể như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Mitsubishi tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Mitsubishi có nhà máy liên doanh cùng Vinastar tại Bình Dương từ năm 1994. Hiện tại, hãng nhập khẩu toàn bộ các mẫu xe du lịch 5 chỗ (Mirage, Attrage), mẫu bán tải Triton và mẫu Pajero Sport từ Thái Lan; trong khi các mẫu Pajero, Outlander/Oulander Sport được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Giá bán cụ thể các mẫu Mitsubishi trong tháng 12/2017:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Nissan tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Hãng xe Nhật Bản đã chính thức tham gia vào cuộc cạnh tranh về giá cho năm 2018 tới đây, khi tiếp tục giảm giá mạnh mẽ hai mẫu xe lắp ráp trong nước là X-Trail và Sunny, với các mức giảm lên tới 60 triệu đồng, cùng một số ưu đãi khác.

Cụ thể, so với giá bán công bố (dùng làm căn cứ tính phí trước bạ), mẫu crossover 7 chỗ Nissan X-Trail sẽ có mức giảm 30 triệu đồng; trong khi đó, phiên bản cao cấp nhất sử dụng động cơ 2.5L đi kèm hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian có mức giảm lên tới 57 triệu đồng, đưa giá bán của mẫu xe này xuống dưới mức 990 triệu đồng.

Không những vậy, để đủ sức cạnh tranh cùng các đối thủ khác tại phân khúc compact crossover (bao gồm cả 5 chỗ và 7 chỗ) ở Việt Nam như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson/SantaFe, Nissan còn tung ra gói khuyến mãi cho mẫu X-Trail với hàng loạt trang bị khá cao cấp: hệ thống định vị AVN, cảm biến đóng/mở cửa sau xe tự động, camera lùi hay bộ bodykit bao gồm cản trước/sau, ốp sườn xe, đèn sương mù, giá chở hành lý…

Trong khi đó, đối với mẫu sedan hạng B Sunny, Nissan Việt Nam ngoài việc giảm giá phiên bản sử dụng hộp số sàn xuống còn 428 triệu đồng hãng xe Nhật Bản này tuy giữ nguyên giá bán các phiên bản số tự động, với mức giảm tương đương tháng 11 vừa qua, nhưng cung cấp thêm gói phụ kiện bao gồm hệ thống định vị AVN (Audio - Video - Bản đồ) hiển thị bằng tiếng Việt, camera lùi, bộ phụ kiện đến từ hãng độ Nismo (cản trước/sau, cánh lướt gió, ốp hai bên hông, gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ…

Các mức giảm của hai mẫu xe lắp ráp trong nước của Nissan:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017


Và không chỉ thực hiện việc giảm giá cho các mẫu xe lắp ráp trong nước Nissan Việt Nam còn giảm giá khá nhiều cho các mẫu xe nhập khẩu trong nước như tặng 75 triệu đồng (tương đương 5% phí trước bạ) cho mẫu sedan hạng D Teana, tặng 53 triệu đồng (tương đương 5% phí trước bạ) cho mẫu Juke…, mẫu bán tải Navara cũng được giảm 15 - 30 triệu đồng của các thiết bị khác như nắp thùng xe, bộ phụ kiện R…

Cập nhật giá bán cụ thể các dòng xe Nissan tại Việt Nam tháng 12/2017:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Peugeot tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Giá xe Peugeot trong tháng 12/2017 tại thị trường Việt Nam sở hữu mức giá bán ưu đãi. Trong đó, đặc biệt là 2 mẫu xe SUV Peugeot 3008 và 5008 thế hệ mới với mức giá tốt nhất phân khúc châu Âu lần lượt là 1,159 tỷ và 1,349 tỷ. Đây là mức giá được áp dụng giá bán ra theo chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt từ 1/1/2018, nhằm giúp khách hàng sở hữu xe sớm hơn”

Động thái này có thể thấy hãng xe Pháp đang trong quá trình cải tổ khi mà tình hình kinh doanh trong thời gian vừa qua không thực sự tốt: trong cả năm 2016, Peugeot chỉ bán được 626 chiếc tại Việt Nam, thậm chí kể từ đầu năm 2017 Peugeot chỉ bán tổng cộng 253 chiếc, bao gồm toàn bộ danh mục sản phẩm của mình.

Bảng giá Peugeot tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Porsche tại Việt Nam

Porsche, thương hiệu xe sang của Đức có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Prestige Sports Cars, toàn bộ các mẫu Porsche đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Hiện thương hiệu này có showroom tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Trong tháng 9/2017, toàn bộ giá bán của các mẫu Porsche Việt Nam không thay đổi so với tháng trước, cụ thể như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Renault tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Xe Renault được nhập nguyên chiếc vào Việt Nam bởi tập đoàn Jean Rouyer (Pháp). Hiện hãng đang có 5 đại lí tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và một số tỉnh khác, phân phối các mẫu xe nhập khẩu vào Việt Nam với hai thương hiệu Renault và Dacia (thuộc quyền quản lí của hãng).

Trong tháng 12/2017, các mẫu Renault hiện có mặt tại Việt Nam không có bất cứ sự thay đổi liên quan đến giá bán xe, cụ thể như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Ssangyong tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Trong tháng 12 này, Ssangyong tại Việt Nam chính thức công bố giá bán của các mẫu Stavic sử dụng hộp số tự động, bao gồm cả các phiên bản 7 chỗ và 9 chỗ; trong khi đó, mẫu Rexton G4 đã được giới thiệu triển lãm Vietnam International Motor Show hồi tháng 10 vẫn chưa được đưa về Việt Nam nên vẫn giữ kín giá bán.

Giá bán cụ thể các mẫu Ssangyong tại Việt Nam trong tháng 12/2017 như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Subaru tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Trong tháng 12 này, Subaru tại Việt Nam có một số thay đổi đáng quan tâm khi giảm giá các mẫu crossover bán tốt nhất của hãng tại Việt Nam là Forester, với cả hai phiên bản XT và i-L. Cụ thể, phiên bản XT được giảm hơn 110 triệu đồng, phiên bản i-L được giảm khoảng 90 triệu đồng.

Trong khi đó, mẫu SUV Outback phiên bản 3.6L cũng đã được công bố giá bán - 2,265 tỉ đồng. Ngoài ra, Subaru tại Việt Nam cũng hé lộ sẽ đưa về thế hệ thứ hai của mẫu xe thể thao 2+2 nhưng vẫn giữ kín 

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Suzuki tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Suzuki có nhà máy lắp ráp tại Việt Nam với 100% vốn nước ngoài, nhưng hiện chỉ có mẫu xe nhỏ Swift được lắp ráp trong nước, còn các mẫu xe khác nhập khẩu nguyên chiếc, bao gồm Vitara (từ châu Âu), Ertiga (từ Indonesia), Ciaz (từ Thái Lan).

Trong tháng này, Suzuki không còn thực hiện các đợt khuyến mại như trong tháng 11 (giảm trừ 90 triệu đồng cho mẫu MPV 7 chỗ Ertiga), và giữ nguyên giá bán công bố của các mẫu xe hiện có tại Việt Nam.

Giá bán cụ thể của Suzki tại Việt Nam trong tháng 12/2017:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Toyota tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Sau khi đã có đợt giảm giá “chưa từng có” trong lịch sử hãng tại Việt Nam vào tháng 11 vừa qua, với gần như toàn bộ các mẫu xe lắp ráp trong nước đều được giảm giá, thì bước sang đến tháng 12 này, Toyota chưa có động thái gì, nhưng các đại lí chính thức của hãng đã đưa ra các đợt hỗ trợ của riêng mình.

Cụ thể, mẫu Innova được giảm thêm 20 - 35 triệu đồng; Vios giảm 25 - 40 triệu đồng (cao nhất là phiên bản E dùng hộp số tự động CVT); Camry giảm 30 triệu đồng (phiên bản E) đến 40 triệu đồng (phiên bản 2.5L Q); Altis phiên bản E giảm tới 30 triệu đồng (cả hai phiên bản MT và CVT, phiên bản G giảm hơn 40 triệu đồng và phiên bản V với mức giảm tương ứng).

Giá bán cụ thể của Toyota tại Việt Nam trong tháng 12/2017 như sau (giá bán công bố dùng làm căn cứ nộp phí trước bạ):

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe UAZ tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Hãng xe Nga nổi tiếng một thời - UAZ hiện được nhập khẩu nguyên chiếc tại Việt Nam với ba mẫu xe bán tải (pick-up), SUV 7 chỗ và 5 chỗ, có đặc điểm chung là cùng hệ thống dẫn động bốn bánh nhưng chỉ sử dụng hộp số sàn 5 cấp.

Các dòng xe hiện có của UAZ tại VIệt Nam bao gồm các dòng SUV, bán tải... có giá bán cụ thể như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Volkswagen tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Thương hiệu Volkswagen hiện đã có đối tác mới tại Việt Nam (cùng tập đoàn phân phối với Maserati, Jaguar Land Rover), với toàn bộ các mẫu xe đều được nhập khẩu nguyên chiếc, bao gồm các dòng xe du lịch, crossover và một mẫu minivan.

Trong tháng này, Volkswagen tiếp tục đẩy mạnh ưu đãi mẫu SUV Touareg khi giảm 130 triệu đồng (tương đương như tháng trước), trong khi hai phiên bản xe thể thao Scirocco được giảm 100 - 120 triệu đồng, dù mới chỉ ra mắt cách đây ba tháng.

Trong khi đó các mẫu xe khác của Volkswagen tại Việt Nam bao gồm Polo, Jetta... đều không được giảm trừ tiền lần này.

Cụ thể giá bán các mẫu Volkswagen tại Việt Nam như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Bảng giá xe Volvo tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Hãng xe sang đến từ Bắc Âu - Volvo đã chính thức có mặt tại Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc, với hai đại lí có mặt tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội, phân phối hai mẫu SUV và một mẫu sedan cỡ lớn. Hiện Volvo thuộc quyền quản lí của Geely (Trung Quốc) những vẫn nắm quyền phát triển và chế tạo sản phẩm.

Trong tháng 12/2017 Volvo tại Việt Nam không có thêm phiên bản nào mới cũng như không thay đổi bất cứ giá bán các các dòng xe hiện có, cụ thể như sau:

Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 12/2017

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, các thương hiệu ôtô đang kinh doanh tại Việt Nam được chia ra như sau: Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), với 19 thành viên, bao gồm cả doanh nghiệp kinh doanh xe du lịch và cả xe thương mại, phần còn lại là các nhà nhập khẩu ôtô nguyên chiếc dưới hình thức phân phối chính hãng, bao gồm Audi, BMW, Porsche…

Tuy nhiên, để phù hợp với sự quan tâm của độc giả, chúng tôi chỉ đăng tải giá bán của những mẫu xe du lịch, xe đa dụng, xe SUV và một vài mẫu xe bán tải (pick-up) hiện đang được quan tâm trên thị trường như Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Nissan Navara…

Một số thương hiệu “đặc biệt” mà giá bán phụ thuộc vào người mua đặt hàng như Rolls-Royce, Bentley, Lamborghini, Mekong (với một vài mẫu Fiat và PMC)… nên chúng tôi không đưa vào bảng tổng hợp này.

Theo Xe++ (Dân Trí)