Kinh tế

Vụ tiền nước 19 triệu đồng/tháng: Chấp nhận đóng đủ tiền

Gia đình ông Trần Công Ứng đã quyết định ngừng kiểm định đồng hồ nước lần 2 và chấp nhận đóng số tiền nước hơn 19 triệu đồng.
 
vu tien nuoc 19 trieu dong/thang: chap nhan dong du tien hinh anh 1

Liên quan đến vụ hóa đơn tiền nước hơn 19 triệu đồng, chiều nay (6.6), anh Trần Công Sơn (con trai ông Trần Công Ứng – số 10 xóm Lẻ, Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, phía gia đình đã quyết định không mang đồng hồ nước đi kiểm định lần 2 và chấp nhận đóng số tiền 19.125.036 đồng cho 1.029 m3 nước sử dụng trong tháng 4.2016.

“Dù còn khá nhiều khúc mắc nhưng gia đình tôi đã mệt mỏi và nhận thấy phần thắng về phía gia đình không nhiều nên đã yêu ngưng kiểm định đồng hồ lần 2 và chấp nhận đóng tiền”, anh Sơn nói.

Anh Sơn cũng thừa nhận, gia đình gặp khó khăn trong việc tìm đơn vị có chuyên môn và uy tín để kiểm định lại đồng hồ.

Trước đó, ngày 20.5, gia đình ông Ứng và đại diện HTX Dịch vụ sản xuất Nông nghiệp Triều Khúc đã mang đồng hồ nước đến Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội (89 Nguyễn Thái Học, Đống Đa) để kiểm định. Đến ngày 25.5, kết quả từ đơn vị kiểm định cho biết, sai số đồng hồ nước vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

Trao đổi với phóng viên, ông Triệu Đình Nhã – Chủ nhiệm HTX Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Triều Khúc xác nhận, chiều nay (6.6), HTX đã mời gia đình ông Ứng lên làm việc và gia đình đã yêu cầu không mang đồng hồ đi kiểm định lại lần 2, chấp nhận đóng tiền.

“Nếu gia đình có mong muốn mang đồng hồ đi kiểm định lần 2 chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng. Tuy nhiên, phía gia đình đã hủy bản kiến nghị mang đồng hồ đi kiểm định lại và chấp nhận đóng đúng, đóng đủ số tiền”, ông Nhã cho hay.

Ông Nhã cho biết thêm, do số tiền khá lớn nên HTX sẽ xem xét cho phía gia đình ông Ứng giãn thời gian đóng tiền từ nay đến ngày cuối cùng của năm 2016 nếu có đơn kiến nghị. Còn không làm đơn, đến cuối tháng 6.2016, gia đình phải đóng đủ số tiền hoặc không sẽ bị cắt nước.

vu tien nuoc 19 trieu dong/thang: chap nhan dong du tien hinh anh 2
Hóa đơn tiền nước hơn 19 triệu đồng tháng 4.2016 của gia đình ông Ứng.

Trước đó, gia đình ông Trần Công Ứng (số 10 xóm Lẻ, Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đã rất sốc khi nhận được hóa đơn tiền nước tháng 4.2016 lên đến hơn 19 triệu đồng.

Gia đình ông Ứng đã kiểm tra lại đường ống nước, bể nước, đồng hồ… nhưng tất cả đều hoạt động ổn định không có dấu hiệu hỏng, vỡ.

Gia đình phản ánh lên Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Triều Khúc – đơn vị quản lý điện, nước của xã Tân Triều thì nhận được câu trả lời là số liệu trên hoàn toàn đúng. Gia đình về kiểm tra lại đường ống nước hoặc nếu không đóng tiền sẽ bị cắt nước.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)