Kinh tế

Vợ chồng đại gia Việt kín tiếng: Giàu hơn cả tỷ phú USD

Đại gia kín tiếng Nguyễn Đăng Quang chứng kiến túi tiền phình nở nhanh chóng theo sự sôi động của thị trường chứng khoán và có khối tài sản còn lớn hơn cả tỷ phú USD Việt được Forbes ghi danh gần đây.

Thị trường chứng khoán (TTCK) tiếp tục sôi động với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản. Cổ phiếu MSN của CTCP Tập đoàn Masan của ông Nguyễn Đăng Quang tăng mạnh và chính thức gia nhập câu lạc bộ thị giá 100.000 đồng.

Với mức giá này, khối tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang tiếp tục gia tăng và được đánh giá còn lớn hơn cả tỷ phú USD Việt được Forbes ghi danh gần đây.

Vợ chồng đại gia Việt kín tiếng: Giàu hơn cả tỷ phú USD

Theo Danh sách giàu những người nhất thế giới năm 2018 của Forbes công bố ngày 6/3, Việt Nam có thêm 2 tỷ phú USD là ông Trần Đình Long có khối tài sản 1,3 tỷ USD và ông Trần Bá Dương ước tính khoảng 1,8 tỷ USD, bên cạnh ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet.

Trên thực tế, một doanh nhân cũng có thể lọt danh sách các tỷ phú USD là ông Nguyễn Đăng Quang. Tuy nhiên, chủ tịch của Tập đoàn Masan cũng như nhiều doanh nghiệp khác không đứng trực tiếp sở hữu cổ phiếu và không có những xác nhận cụ thể. Cho nên, việc xếp hạng không được thực hiện. 

Nhưng trước đó, ông Nguyễn Đăng Quang được Bloomberg nêu tên với tư cách tỷ phú USD thứ 3 của Việt Nam, chỉ đứng sau ông Phạm Nhật Vượng Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo VietJet.

Theo Bloomberg, khối tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan (MSN) tăng gấp đôi trong vòng 6 tháng (tính tới cuối tháng 1/2018) lên mức 1,2 tỷ USD.

Vợ chồng đại gia Việt kín tiếng: Giàu hơn cả tỷ phú USD
Vợ chồng ông Nguyễn Đăng Quang

Theo số liệu trên sàn chứng khoán, là chủ tịch nhưng ông Nguyễn Đăng Quang chỉ nắm giữ 10 cổ phiếu của tập đoàn này. Tuy nhiên, thông qua CTCP Masan (cùng với Công ty TNHH MTV Tư vấn Xây dựng Hoa Hướng Dương) - doanh nghiệp đang trực tiếp và gián tiếp nắm giữ hơn 50% cổ phần của Masan Group, ông Nguyễn Đăng Quang được xem là cổ đông chính của  MSN và có khối tài sản nói trên.

Ông Nguyễn Đăng Quang là người đại diện pháp lý của CTCP Masan. Cổ đông chính của CTCP Masan đều là những lãnh đạo chủ chốt của Masan như ông Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh.

Theo V.Hà (VietNamNet)