Kinh tế

Vietnam Airlines 'bán' được 2 tấn vải thiều trên máy bay

Khoảng 2 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) chuẩn VietGAP được Vietnam Airlines phục vụ hành khách trên các máy bay.
Vietnam Airlines bán được 2 tấn vải thiều trên máy bay
Vải thiều được bán tại TP.HCM (ảnh chụp ngày 17-6) - Ảnh: N.TRÍ

Đại diện Vietnam Airlines cho biết kể từ nay, hãng sẽ phục vụ món tráng miệng vải thiều đối với các bữa ăn trên khay cho các hành khách hạng thương gia và hạng phổ thông, đặc biệt trên các chặng bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Hà Nội trong vòng 15-20 ngày.

Trong thời gian tới, các đặc sản vùng miền khác như nhãn lồng sẽ tiếp tục theo các chuyến bay, làm phong phú thực đơn các bữa ăn...

Theo Vietnam Airlines, để có thể lên tới khay thức ăn của hành khách, trái vải sẽ phải qua quy trình cấp vải và kiểm định 3 bước.

Đây sẽ là quy trình quan trọng để đưa đến những quả vải không chỉ ngon, mát về chất lượng mà còn sạch, tươi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

Mùa vải thiều năm nay chứng kiến nhiều cảnh thăng trầm của người dân. 

Hồi đầu vụ, các nông dân trồng vải thiều bán được giá với 30.000 - 40.000 đồng/kg. Tuy nhiên, đến đầu tháng 6, giá vải thiều VietGap rớt thảm chỉ còn một nửa, những loại vải thiều quả xấu chỉ còn 10.000 đồng/kg.

Thậm chí tại Bắc Giang, nơi có 28.000ha vải thiều, có lúc giá chỉ 10.000 đồng/3kg khiến người dân phải đổ xuống sông. 

Tuy nhiên, giá vải thiều sau đó đã tốt hơn và nhiều nông dân được mùa được giá khi khá nhiều hệ thống phân phối vào cuộc. 

Vải thiều "xịn" được bán ở thủ đô với giá 29.000 đồng/kg, và tại TP.HCM giá vải thiều cũng đang dao động ở mức 40.000 đồng/kg.

Theo C.Trung (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn