Kinh tế

Vào cổng miễn phí, biển người đổ về Đại Nam

Hàng trăm ngàn du khách đã đổ về Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) trong ngày lễ Quốc khánh 2/9 khiến các ngả đường nơi đây kẹt cứng từ sáng sớm.

Ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm ngàn người kéo đến khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) để được tham quan miễn phí.

Mặc dù 9 giờ sáng Khu du lịch Đại Nam mới mở cổng cho du khách tham quan miễn phí nhưng trước đó 2 giờ đã có hàng ngàn người tràn về bãi giữ xe.

Theo quan sát của phóng viên báo Người Lao Động, người đi chơi chủ yếu là gia đình, kèm theo con nhỏ. Trong đó có cả những du khách chạy xe máy, ô tô từ các tỉnh Tiền Giang, Long An lên Bình Dương để được du lịch miễn phí. Không ít người khi vừa đến thấy cảnh kẹt xe đành quay trở về. Số khác vừa đến cổng vào đã thốt lên: “Chật kín thế này lấy gì mà chơi!”.

Đến 10 giờ trời nắng gắt nhiều em nhỏ bắt đầu mệt mỏi. Các bãi cỏ, cạnh gốc cây các gia đình trải kín bạc, áo mưa ngồi nghỉ mệt, ăn uống. Nhân viên vệ sinh liên tục thu gom túi nilon, vỏ lon…

Nhiều người mất gần 45 phút mới tìm chỗ gửi xe, sau khi vào bên trong thì không có gì để chơi đành quay về. Số khác ồ ạt tràn vào khiến nơi đây kín trong biển người. Gần trưa, các trò chơi ở Đại Nam phải ngưng hoạt đồng vì lượng người đến tham quan quá đông.

Chị Trần Thị Luyến (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) cho biết: “Tôi chở con chạy xe máy mất 3 tiếng đồng hồ nhưng giờ thấy đông người quá nên ngậm ngùi cho con chơi phía ngoài. Đến chiều mát rồi về lại nhà. Chắc lần sau không dám di du lịch kiểu miễn phí nữa. Đúng là hành xác”.

Cùng thời điểm, giao thông trên tuyến Quốc lộ 13, lối dẫn vào Khu du lịch Đại Nam cũng đông nghịt người và xe, CSGT cùng Thanh tra Giao thông đã chốt chặn, phân làn để giảm áp lực lưu thông.

Đại diện Khu u lịch Đại Nam cho biết rút kinh nghiệm những lần miễn phí trước toàn bộ cán bộ, nhân viên khu du lịch đã chuẩn bị các phương án phục vụ nhưng vẫn không xoay sở kịp vì lượng người càng về chiều càng tăng, vượt ngoài dự kiến.

Sau đây là một số hình ảnh Phóng viên ghi lại được:

Càng về chiều khách tham quan kéo đến càng đông, khiến lối dẫn vào KDL Đại Nam kẹt cứng. Một chiếc xe máy mất 30-45 phút mới tìm được bãi đậu xe.
 
Bãi gửi xe không còn một chỗ trống. Du khách phải gửi xe nhà người dân cách xa cổng vào từ 1-2km, với giá 10.000-15.000 đồng/chiếc.
 

Bên trong, khu vực nào cũng kín người. Để tìm mỗi không gian nghỉ chân rất khó.

 
Để vào vườn thú Đại Nam người dân phải xếp hàng, đi thành dòng người vào cổng được.
 

Một đứa trẻ mệt mỏi vì không được chơi gì nhưng phải đội nắng.

 

Thời tiết nắng gắt, nhiều ngươi mệt mỏi khó chịu,

 
Dịch vụ xe đạp đôi, bán nón lá "cháy" hang.
 
Lượng khách quá đông khiến rác khá nhiều mặc dù nhân viên liên tục thu gom.
 


Theo L.Phong (Nld.com.vn)