Kinh tế

Vàng trượt mạnh giá vì biên bản họp Fed

Thị trường trải qua phiên giảm thứ hai liên tiếp do sức ép Mỹ có thể tăng lãi suất vào tháng 6.

 

Theo biên bản cuộc họp tháng 3 được công bố hôm qua, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có khả năng tăng lãi vào tháng 6. Một số quan chức còn kỳ vọng số liệu kinh tế tháng đó sẽ đủ lạc quan để đảm bảo cho động thái này. Trước đó, giới phân tích cho rằng FED có thể hoãn tăng lãi sang năm sau.

Trong phiên, có lúc giá giao ngay xuống 1.198 USD một ounce. Giá các hợp đồng giao tháng 6 cũng giảm 0,6% xuống 1.203 USD.

“Có lẽ FED đã có quan điểm thắt chặt hơn chúng ta dự kiến. Triển vọng kim loại quý hiện tại khá u ám”, Tai Wong – Giám đốc Giao dịch kim loại quý tại BMO Capital Markets cho biết.

Sau báo cáo của FED, USD đã tăng 0,2% so với rổ tiền tệ lớn trến thế giới. Các chỉ số chứng khoán Mỹ hôm qua cũng lên điểm.

Trước đó, Chủ tịch FED Minneapolis - Narayana Kocherlakota đã nhận định cơ quan này có thể đợi đến cuối năm sau mới tăng lãi. Trong khi đó, Chủ tịch FED New York - William Dudley cho rằng thời gian tăng vẫn chưa rõ.

Nhu cầu vật chất từ quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhì thế giới – Trung Quốc vẫn yếu khi giá tại Sàn vàng Thượng Hải gần như không cao hơn thế giới hôm qua. “Người nước này đang có nhiều lựa chọn đầu tư khác hơn vàng. Cổ phiếu đang tăng và họ cũng có thể mua trái phiếu nữa. Tôi không cho là họ nên mua vàng lúc này”, Howie Lee – nhà phân tích đầu tư tại Phillip Futures cho biết.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua giảm mạnh sau số liệu dự trữ dầu tại Mỹ tăng kỷ lục. Dầu Brent mất 3,5 USD xuống 55,55 USD một thùng. Trong khi đó, dầu WTI chỉ còn 54 USD một thùng.
 
Theo Hà Thu (VnExpress.net)