Kinh tế

Vàng trong nước tăng dè dặt

Dù nhiều lần nỗ lực tìm xu hướng đi lên nhưng vàng miếng SJC vẫn chưa thực sự bật tăng.

vang-trong-nuoc-tang-de-dat

Mỗi lượng vàng miếng trong nước đắt hơn thế giới (chưa kể thuế, phí gia công) khoảng hơn một triệu đồng. 

Giá vàng trong nước những ngày qua tăng giảm khá đen xen nhau, phần lớn do diễn biến trên thế giới. Trong phiên hôm qua, vàng quốc tế đi lên, tăng 0,6% lên sát 1.290 USD. Tuy nhiên, xu hướng này không chắc chắn bởi các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi những thông tin từ cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương trong tuần này.

Đầu phiên châu Á sáng nay, giá thậm chí quay đầu giảm nhẹ. Lúc 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng khoảng 1.288 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng (chưa kể thuế, phí gia công) khoảng 35,3 triệu đồng, tức vẫn đắt hơn trong nước hơn một triệu.

Trong nhiều phiên trở lại đây, vàng đã nỗ lực tìm kiếm xu hướng tăng nhưng đến nay vẫn chưa thể bật tăng mạnh. Xu thế thăm dò của nhà đầu tư vẫn còn rõ rệt. Các giao dịch phát sinh trong ngày chủ yếu vẫn là các khách hàng nhỏ lẻ theo nhu cầu cá nhân.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VND được mua bán ở 22.695 - 22.795 đồng, tăng 5 đồng so với ngày hôm qua. Tuy nhiên, trên liên ngân hàng vẫn chưa phát sinh những giao dịch đột biến lớn.

Theo Ngân Hà (VnExpress.net)