Kinh tế

Vàng thế giới đảo chiều rớt giá

Giá vàng thế giới đảo chiều đi xuống khiến giá vàng trong nước cao hơn 770.000 đồng/lượng. Lúc 13g30 giá vàng thế giới rơi xuống mức 1.341,5 USD/ounce, tương đương 36,13 triệu đồng/lượng.

Sau nhiều ngày tăng liên tiếp, hôm nay, 5-7, giá vàng thế giới đã không còn duy trì được đà tăng như trước mà có dấu hiệu điều chỉnh. Lúc 13g30 giá vàng thế giới rơi xuống mức 1.341,5 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 36,13 triệu đồng/lượng.

So với mức cao nhất ngày hôm qua, giá vàng thế giới đã mất khoảng 10 USD/ounce, tương đương 269.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên điều khá lạ là giá vàng trong nước vẫn đứng im ở mức 36,9 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn đến 770.000 đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá mua - bán vàng cũng khá xa, lên đến 550.000 đồng/lượng. Theo các chuyên gia, cách biệt quá lớn giữa giá mua - bán đem đến rủi ro rất lớn cho người mua vàng lúc này vì chỉ khi nào giá vàng tăng rất mạnh, kéo giá mua vàng tăng theo thì khi đó người mua mới có lời.

Còn thông thường khi giá vàng thế giới tăng các công ty vàng sẽ đẩy giá tăng nhanh ở chiều bán, trong khi chiều mua vào thường tăng chậm hơn do vậy dù giá vàng tăng nhưng người mua vàng thường khó có lời, có khi còn bị lỗ.

Trái với các dự đoán có phần hào hứng trước đó, lúc này, nhiều chuyên gia tỏ ra e ngại khi giá vàng đã tăng quá nóng trong thời gian ngắn.

Theo phân tích, giá vàng đang đối diện với áp lực giảm sâu.

Nhà đầu tư cũng có tâm lý thận trọng trong tuần này để chờ kết quả báo cáo ổn định tài chính hàng quý của Ngân hàng trung ương Anh sắp công bố vào hôm nay, biên bản phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố vào thứ tư và số liệu việc làm công bố vào thứ sáu.

Hiện ngưỡng hỗ trợ của vàng nằm tại 1.330 USD/ounce.

Nếu xuyên thủng ngưỡng này, giá vàng sẽ rơi về mức 1.320 USD/ounce, thậm chí là 1.300 USD/ounce. Ngược lại nếu giá vàng thế giới trụ được ở mức 1.350 USD/ounce thì sẽ có cơ hội lên cao hơn.

Theo A.H. (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn