Kinh tế

Vàng miếng SJC lên cao nhất 3 tháng

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay tăng 150.000 đồng mỗi lượng trước xu hướng đi lên của thế giới.

vang-mieng-sjc-len-cao-nhat-3-thang

Giá vàng miếng SJC được điều chỉnh nhiều lần đầu ngày 29/8. Ảnh: Lệ Chi.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua bán vàng miếng SJC cũng giao dịch quanh 36,43 - 36,62 triệu đồng.

Vàng miếng trong nước đắt lên nhờ những diễn biến tăng vọt của thế giới. Phiên hôm qua, vàng quốc tế lần lượt chinh phục mốc 1.300 USD rồi tiếp tục 1.320 USD. Đây cũng là mức cao nhất của giá vàng trong 9,5 tháng qua nhờ những bình luận của quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Sang phiên Á, giá vẫn trong xu hướng đi lên khi giao dịch ở 1.316,8 USD (lúc 9h, giờ Hà Nội). Với tỷ giá 22.765 đồng, mỗi lượng vàng quốc tế quy đổi khoảng 36,1 triệu đồng.

Tại hội nghị ngân hàng trung ương thường niên ở Jackson Hole, trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không đề cập tới chính sách tiền tệ thì ông Mario Draghi, người đứng đầu Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng không đả động gì đến diễn biến tăng giá của đồng euro gần đây. Cả hai sự im lặng này khiến nhà đầu tư cho rằng ECB có thể tiếp tục để đồng euro tăng giá hơn và Fed sẽ tiếp tục thận trọng trong việc nâng lãi suất. Cả hai nhận định này đều khiến đồng bạc xanh của Mỹ yếu đi và ngược lại, giá vàng nhờ thế đi lên.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VND được Vietcombank niêm yết ở 22.695 - 22.765 đồng. Các nhà băng khác giao dịch mức giá tương tự. Tuy nhiên, giá bán đôla trên thị trường tự do lại rẻ hơn 35 đồng. Các điểm thu đổi ngoại tệ đang mua bán đồng bạc xanh ở 22.720 - 22.730 đồng một đôla.

Theo Ngân Hà (VnExpress.net)