Kinh tế >> Khóc cười với giá vàng

Vàng miếng SJC chốt một tuần trầm lắng

Giá vàng nhìn chung cả tuần tăng giảm không đáng kể, thị trường không có nhiều giao dịch đột biến từ các nhà đầu tư lớn.

Mở cửa ngày cuối tuần 11/11, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI mua bán vàng miếng SJC ở 36,47 - 36,55 triệu đồng một lượng. Giá mỗi lượng giảm khoảng 40.000 đồng so với chốt phiên trước đó.

Vàng miếng SJC chốt một tuần trầm lắng
Giá vàng trong nước tăng giảm không đáng kể trong cả tuần.

Tương tự, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) khu vực Hà Nội cũng được giao dịch ở mức này.

Ở thị trường thế giới, giá vàng vừa chốt phiên cuối tuần giảm hơn 10 USD khi đóng cửa ở 1.274,9 USD mỗi ounce. 

Nhìn lại tuần qua giá vàng trong nước giao dịch ở phạm vi hẹp và có ít sự thay đổi. Mức giá mua vào bán ra thấp nhất trong tuần niêm yết tại 36,46 - 36,52 triệu đồng, trong khi mức giá cao nhất tại 36,52 - 36,60 triệu. Tính cả tuần, giá vàng tăng giảm khoảng 80.000 đồng mỗi lượng. Biên độ giữa hai thị trường trong nước và quốc tế chênh lệch khoảng 1,3 triệu.

Ở hầu hết các phiên trong tuần, giá vàng ghi nhận những mức tăng giảm giá không đáng kể và chưa tạo được sức hấp dẫn cũng như kỳ vọng của nhà đầu tư.

Dù vẫn ghi nhận hoạt động phát sinh ở cả chiều mua lẫn bán, thị trường không có các mã giao dịch nổi trội. Các nhà đầu tư dường như vẫn còn dè dặt và tập trung chính là những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ở những phân khúc khác, nhiều khách hàng vẫn đang ấp ủ, kiên trì, chờ đợi những đợt sóng mạnh mẽ hơn.

Theo Kỳ Duyên (Vnexpress.net)