Kinh tế

USD đi xuống, vàng trong nước giảm nhỏ giọt

Vàng quốc tế mất hơn 460.000 đồng mỗi lượng nhưng giá trong nước sáng nay chỉ sụt trên dưới 50.000 đồng. 

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua 36,48 triệu đồng, còn bán ra là 36,67 triệu một lượng, giảm vài chục nghìn đồng so với hôm qua.

usd-di-xuong-vang-trong-nuoc-giam-nho-giot

Giá vàng trong nước giảm vài chục nghìn đồng sáng nay. Ảnh: PV.

Mức điều chỉnh của giá trong nước sáng nay tương đối nhẹ so với sự sụt giảm của thị trường vàng thế giới. Chỉ sau phiên Mỹ, mỗi ounce mất gần 17 USD (khoảng 460.000 đồng một lượng), và hiện đang dao dịch quanh mốc 1.294 USD. 

Theo Tập đoàn DOJI, trong ngày hôm qua, giá vàng miếng trong nước có thời điểm đi lên, nhưng sau đó suy yếu dần do một phần tác động từ yếu tố quốc tế và nhu cầu thị trường nội tại.

Tương tự, tại Công ty PNJ ghi nhận tình hình thị trường vàng miếng trong ngày 26/9 ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ.

Với diễn biến như hiện nay, nhiều chuyên gia nhận định, thị trường vàng vẫn tạo sức hút đối với nhà đầu tư khi các yếu tố chính trị quốc tế ảnh hưởng tới xu hướng giá vẫn chưa có hồi kết.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD trong ngân hàng sáng nay sụt giảm. Theo đó, Vietcombank niêm yết quanh 22.695-22.765 đồng, giảm 5 đồng so với sáng hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Theo Thanh Lê (VnExpress.net)