Kinh tế

Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/10: Nín thở chờ đỉnh 8 tháng

 

Tỷ giá ngoại tệ ngay 17/10 được giới đầu cơ nín thời chờ đợi. Hôm nay sẽ là thời khắc đáng nhớ khi cả thị trường đang đặt cược vào USD chờ đợi đạt mức đỉnh cao nhất trong tám tháng qua theo số liệu phát hành vào cuối tuần qua của Reuters và Uỷ ban giao dịch hàng hoá trong tương lai.

Tại một số nhân hàng thương mại, tỷ giá cũng nhích lên. Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 22.270 đồng mua tiền mặt và 22.340 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức thấp hơn 22.255 đồng mua vào và 22.335 đồng bán ra.

Tỷ giá bảng tiền đồng so với bảng Anh là 27.040,91 đồng, so với euro 24.308,88 đồng.

Đồng USD vẫn giữ vững sau số liệu lạc quan về kinh tế Mỹ vừa được công bố và kỳ vọng tăng lãi suất của Fed trong tháng 12 tới đây trong cuộc họp về chính sách. Chỉ số đồng USD tại Mỹ tăng mạnh 0,56% đạt mức 98,08.

Kathy Lien, giám đốc chiến lược ngoại hối tại BK Asset cho rằng: “Chúng tôi rất lạc quan về USD, đồng tiền này có thể có những biến động ngắn hạn nhưng sẽ lấy lại đà tăng mạnh trong tương lai”.

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, đô la mỹ, tỷ giá euro, thị trường ngoại hối, tỷ giá , chính sách tiền tệ, chính sách ngoại hối, cho vay ngoại tệ, giá usd, usd chợ đen, usd tự do, đô la chợ đen

Trong khi đó, đồng bảng Anh tiếp tục rớt giá do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế nước này sau khi có quyết định cứng rắn sớm rời khỏi EU của lãnh đạo Anh. Bảng Anh đã mất giá trị 17% so với USD. Các nhà đầu cơ đã không còn nắm giữ nhiều đồng tiền này kể từ tháng 11 năm ngoái.

Thị trường trong nước, cuối tuần qua, USD không có nhiều biến động. Tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam so với đô la Mỹ được Ngân hàng Nhà nước công bố cuối tuần qua là 22.011 đồng.Trong khi đó, tỷ giá tại một số ngân hàng thương mại ổn định ở mức quanh ngưỡng 22.250 - 22.350 đồng/USD.
 

Theo Nam Hải (VietNamNet)