Kinh tế

TP HCM: Phạt quán trà sữa tung chiêu miễn phí cho người mặc bikini

Một quán trà sữa ở Sài Gòn tung chiêu miễn phí cho khách mặc bikini đã bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

TP HCM: Phạt quán trà sữa tung chiêu miễn phí cho người mặc bikini

Ngày 3/10, ông Phùng Văn Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường 7, quận 5, TP HCM cho biết, đã lập biên bản xử lý đối với quán trà sữa trên đường Nguyễn Tri Phương với chiêu khuyến mãi: "Giảm 100% hóa đơn với điều kiện mặc bikini".

Theo đó, chiều 1/10, sau khi nhận phản ánh của ngườn dân, Đoàn liên ngành UBND quận 5, công an khu vực đến nơi để ghi nhận. Khi cơ quan chức năng có mặt, quán trà sữa đã nhanh chóng thu dọn bảng hiệu.

"Qua lời kể từ những người xung quanh thì chỉ có 1 trường hợp mặc bikini tới quán trà sữa. Sự kiện diễn ra trong vòng 3 giờ đồng hồ rồi nhanh chóng thu dọn. 

Người mặc bikini là người của công ty game liên kết với quán để quảng cáo thương hiệu. Trong ngày mai, chúng tôi sẽ mời chủ cửa hàng làm việc và sau đó có quyết định xử phạt hành chính", ông Lâm thông tin.

Cũng theo ông Lâm, hiện UBND phường chỉ mới lập biên bản ghi nhận ban đầu. Đại diện quán trà sữa chối bỏ việc tổ chức sự kiện kêu gọi uống trà sữa miễn phí khi mặc bikini và đổ lỗi thông báo đăng trên mạng là người ngoài làm.

Trước mắt, có quan chức năng xác định quán trà sữa vi phạm một số lỗi như: Không xuất trình được hợp đồng lao động thử việc cho 11 nhân viên, không xuất trình phương án kiểm tra PCCC, chưa có giấy phép sử dụng vỉa hè.

Theo Viết Dũng (Trí Thức Trẻ)