Kinh tế

Tòa án Trung Quốc đấu giá tòa nhà chọc trời trên trang Taobao

Một tòa án ở Đại lục đang đấu giá tòa nhà cao tầng trên trang web thương mại điện tử lớn nhất nước Taobao với giá khởi điểm là 553 triệu nhân dân tệ, tương đương 84,2 triệu USD.
Tòa án Trung Quốc đấu giá tòa nhà chọc trời trên trang Taobao
Tòa nhà cao 39 tầng được đấu giá trên trang Taobao

Tòa nhà trên cao 39 tầng, tương đương 156 mét, nằm ở Thái Nguyên, phía bắc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Tòa nhà cùng mảnh đất nơi nó được xây xuất hiện trên trang Taobao, nền tảng thương mại điện tử của hãng Alibaba.

Hoạt động xây dựng tòa nhà được khởi động từ năm 2006 và có diện tích sàn 76.000 mét vuông. Ban đầu, tòa nhà được thiết kế để làm khách sạn, song sau đó dự án bị đình chỉ vì thiếu vốn sau khi các công trình xây dựng chính được hoàn tất vào năm 2010, theo tuyên bố của Tòa án nhân dân tỉnh Sơn Tây.

Theo Tân Hoa xã, hầu như tất cả tòa án Trung Quốc đều có tài khoản trên nền tảng đấu giá tư pháp của trang Taobao để xử lý hiệu quả, minh bạch các tài sản bị tịch thu.

Hiện tòa nhà chung cư, ô tô, đồ trang sức và điện thoại di động bị tịch thu đều đang được các nhà chức trách đấu giá trên nền tảng thương mại điện tử.

Hồi tháng 11, một tòa nhà 28 tầng khác được Tòa án ở tỉnh Chiết Giang đưa ra đấu giá với mức khởi điểm là 219 triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên, đợt đấu giá không thành công vì chẳng có người mua.

Theo Thu Thảo (Thanh Niên Online)