Kinh tế

Tiền trúng số độc đắc đang chảy về đâu?

Số tiền người trúng giải độc đắc đã nhận trên cả nước là hơn 1.443 tỷ đồng. Phân theo tỉnh, thành phố thì TP.HCM và Hà Nội là 2 nơi có lượng khách trúng giải lớn nhất.

Theo thống kê của Vietlott, đến giữa tháng 10/2017, người trúng độc đắc Mega 6/45 tại Việt Nam đã lĩnh tổng cộng 1.443,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, tỷ lệ tiền thưởng độc đắc đi về các tỉnh thành không tỷ lệ thuận với lượng vé bán ra.

Theo số liệu quý I, TP.HCM là thị trường lớn nhất của đơn vị này, đóng góp tới 52,5% doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thị trường này có phần "kém may mắn" khi chỉ nhận về 381,1 tỷ đồng, tương đương 26,4% lượng tiền thưởng giải độc đắc.

Trong khi đó, có những thị trường không đóng góp doanh thu cho Vietlott trước tháng 10, như Bến Tre, Thái Bình, Lâm Đồng, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh, Long An, Tây Ninh lại "ẵm" về lượng tiền thưởng độc đắc không hề nhỏ.

Nhóm 9 tỉnh thành này đã có người chơi trúng độc đắc Mega 6/45 và nhận về tổng cộng 448,6 tỷ đồng, tương đương 31,7% tổng giải thưởng độc đắc từng được trao.

Ngược lại, một vài địa phương có phát sinh doanh thu nhưng vẫn chưa có ai trúng độc đắc Mega 6/45, bao gồm Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa. Vào tháng 8, một vé độc đắc trúng 20 tỷ đồng đã bán ra tại Cần Thơ, nhưng người lĩnh giải lại là một thợ máy quê Lâm Đồng.

Hà Nội là thị trường có tỷ lệ mua vé số và trúng độc đắc cân đối nhất. Địa phương này đóng góp khoảng 11,8% doanh thu theo số liệu quý I, và nhận về 17,8% số tiền thưởng độc đắc.

Theo Châu Châu - Ngô Minh (Tri Thức Trực Tuyến)