Kinh tế

Thu hồi Trà xanh C2, tăng lực Rồng đỏ hàm lượng chì vượt tiêu chuẩn

Ngày 30/6, Cục Quản lý cạnh tranh đi thông báo cho biết sẽ thu hồi một số sản phẩm Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ có hàm lượng chì vượt tiêu chuẩn công bố của Công ty URC Hà Nội.
 
Thu hồi Trà xanh C2, tăng lực Rồng đỏ hàm lượng chì vượt tiêu chuẩn


Theo Cục Quản lý cạnh tranh, căn cứ Điều 22 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và báo cáo của Công ty URC Hà Nội, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) thực hiện việc thu hồi một số sản phẩm Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ do Công ty URC Hà Nội sản xuất và phân phối có hàm lượng chì vượt tiêu chuẩn công bố.

Cụ thể, sản phẩm bị thu hồi là lô sản phẩm nước tăng lực Rồng đỏ hương dâu, ngày sản xuất 10/11/2015 và hạn sử dụng 10/8/2016, lô sản phẩm Trà xanh hương chanh C2 có ngày sản xuất 04/02/2016, Hạn sử dụng 04/02/2017.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, Công ty URC Việt Nam đang trong quá trình thu hồi và tiêu hủy hai lô sản phẩm bị ảnh hưởng nêu trên cũng như thực hiện một số nội dung khác theo quy định của pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đồng thời, Cục Quản lý cạnh tranh cũng khuyến cáo người tiêu dùng ngừng sử dụng các sản phẩm thuộc diện bị thu hồi, khi mua các sản phẩm tương tự nói trên, người tiêu dùng cần lưu ý kiểm tra ngày sản xuất.

Trong trường hợp đã mua hoặc đã sử dụng các sản phẩm thuộc diện thu hồi nói trên thì nhanh chóng liên hệ với Công ty URC Hà Nội theo số điện thoại 1900.1740 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trong trường hợp cần thiết có thể liên hệ với Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh để được tư vấn, hỗ trợ về pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và cung cấp thông tin về vụ việc theo số điện thoại miễn phí 1800.6838.

Theo Nguyễn Thảo (Bizlive.vn)