Kinh tế

Thị trường hoa chúc mừng 20.11: Hoa hướng dương, hoa hồng lên ngôi

Thị trường hoa, quà tặng dịp lễ 20.11 trong hai ngày cuối tuần trở nên sôi động. Năm nay, hoa tươi được cắm, tỉa một số kiểu dáng mới, đẹp mắt, có những lẵng hoa vài triệu đồng nhưng vẫn rất đắt hàng.
Thị trường hoa, quà tặng dịp lễ 20.11 trong hai ngày cuối tuần trở nên sôi động. Năm nay, hoa tươi được cắm, tỉa một số kiểu dáng mới, đẹp mắt, có những lẵng hoa vài triệu đồng nhưng vẫn rất đắt hàng.
 
Giỏ hoa lan rẻ nhất cũng có giá 250.000 đồng.

Ba ngày qua, phố Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) có thêm xuất hiện một loạt các cửa hàng hoa dạo nằm dọc hai bên vỉa hè. Theo chia sẻ của một số hộ dân sinh sống trên phố Ngọc Lâm, một số cửa hàng hoa dạo xuất hiện trên phố thuộc sở hữu của những người vốn sinh sống, buôn bán trên phố Ngọc Lâm, một số khác do những người buôn bán hoa ở các chợ dân sinh mở ra nhắm tăng thêm thu nhập trong dịp 20.11 bởi nhu cầu mua hoa để tặng cho các thầy, cô giáo trong khoảng thời gian này nhiều hơn và khu vực xung quanh phố Ngọc Lâm có khá nhiều trường học như THPT Nguyễn Gia Thiều, THCS Ái Mộ...

Chị Huệ (Giang Biên, Hà Nội) cho biết, hàng ngày chị thường bán hoa ở một chợ dân sinh thuộc phường Đức Giang, nhưng tới dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, chị và nhiều tiểu thương bán hoa khác đều tới phố Ngọc Lâm, tìm một khoảng trống trên vỉa hè để mở cửa hàng bán hoa, tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Chị Huệ tư vấn: “Nếu như muốn mua hoa tặng thầy, cô giáo cũ đã từng dạy mình trước đây, giờ đã lớn tuổi, em có thể mua hoa lan, giá từ 150.000 đồng tới 200.000 đồng mỗi bó tùy thuộc vào số lượng hoa. Còn nếu em muốn chọn hoa cho em hoặc cháu em để tặng các thầy cô giáo trẻ, có thể chọn hoa hồng, hoa hướng dương, dạng giỏ hoa sẽ dễ đính kèm thêm một tấm thiệp hoặc một món quà nhỏ”.

Cửa hàng Hoa 10 Giờ (26 Hàng Vôi, Hà Nội) dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam cũng đông khách hơn rất nhiều so với những ngày thường. Các nhân viên phụ trách cắt, tỉa và gói hoa phải làm việc luôn tay, đồng thời, vẫn phải giao cho một nhân viên phụ trách tư vấn lựa chọn hoa cho khách tới thăm cửa hàng. còn nhân viên phụ trách nghe điện thoại ghi đơn hàng cũng nhận số cuộc điện thoại gọi tới nhiều hơn hẳn so với mọi ngày.

Đội ngũ vận chuyển cũng phải “chạy đơn hàng” liên tục, tới nhiều địa điểm cách cửa hàng khá xa như phố Trần Thái Tông, phố Dương Đình Nghệ, phố Minh Khai... rồi nhanh chóng trở về cửa hàng để nhận những đơn hàng tiếp theo. Theo tìm hiểu của phóng viên, tùy vào khoảng cách quãng đường, chi phí vận chuyển có thể dao động từ 30.000 đồng tới 90.000 đồng.

Chị Cao Tố Quyên (Cửa hàng Hoa 10 Giờ) cho biết: “Trong những ngày này, số lượng khách tới đặt hoa rất nhiều để tặng hoa cho các thầy, cô giáo. Lượng hoa nhập về cửa hàng mỗi ngày đều tăng 100% so với ngày thường, loại hoa được khách hàng ưa thích nhất là hoa hồng, sau đó tới hoa hướng dương”.

Khi phóng viên đề cập tới vấn đề giá cả, chị Quyên chia sẻ, dù nhu cầu của khách tăng đột biến nhưng cửa hàng vẫn giữ giá bán hoa và phí vận chuyển như ngày thường. Giá trị mỗi bó hoa ở cửa hàng thường dao động trong khoảng từ 300.000 đồng tới 600.000 đồng, nếu khách hàng muốn đặt giỏ hoa hay hộp hoa sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Còn cửa hàng hoa Dalat Hasfarm (73 Hai Bà Trưng, Hà Nội) trong chiều ngày 19.11 cũng ghi nhận khá nhiều lượt phụ huynh tới chọn hoa cho con em mình để tặng các thầy, cô giáo. Chị Nguyễn Thu Anh (Lý Thường Kiệt, Hà Nội) chia sẻ: “Do cô giáo của cháu còn trẻ nên tôi muốn chọn hoa tươi, màu sắc bắt mắt và được bảo quản cẩn thận để tặng nhân dịp ngày 20.11”.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, một nhân viên tư vấn của cửa hàng hoa cho biết, hoa của cửa hàng được vận chuyển bằng đường hàng không hoặc đường bộ từ  Đà Lạt ra Hà Nội, trong quá trình vận chuyển đều được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thích hợp nên có thể giữ được sự tươi tắn trong khoảng thời gian dài. Nếu khách hàng mua hoa dạng bó, cửa hàng có thể bọc thêm một lớp bóng kính giữ nước, giữ ẩm ở bên trong, người nhận hoa chỉ cần tưới một chút nước là có thể giữa hoa tươi tắn thêm 1, 2 ngày.

Theo nhân viên này, nếu muốn tặng hoa cho người đã lớn tuổi, có thể chọn lan, được đặt trong giỏ. Nhưng cũng có thể lựa chọn những bó hoa với hoa hồng xếp xen kẽ hoa hướng dương để thể hiện sự tôn trọng của học trò với thầy, cô giáo cũ.

Thị trường hoa chúc mừng 20.11: Hoa hướng dương, hoa hồng lên ngôi
 
Thị trường hoa chúc mừng 20.11: Hoa hướng dương, hoa hồng lên ngôi - 1
Nhiều khách hàng của cửa hàng Hoa 10 Giờ phải đặt hoa trước bởi nhu cầu mua hoa trong dịp 20.11 của cửa hàng tăng đột biến
 
Thị trường hoa chúc mừng 20.11: Hoa hướng dương, hoa hồng lên ngôi - 2
Nhiều bó hoa được bó sẵn để khách dễ dàng lựa chọn nếu cần gấp
 
Thị trường hoa chúc mừng 20.11: Hoa hướng dương, hoa hồng lên ngôi - 3
Nhân viên của Hoa 10 Giờ phải làm việc liên tục để đáp ứng nhu cầu đặt hoa của khách
 
Thị trường hoa chúc mừng 20.11: Hoa hướng dương, hoa hồng lên ngôi - 4
 
Thị trường hoa chúc mừng 20.11: Hoa hướng dương, hoa hồng lên ngôi - 5
 
Thị trường hoa chúc mừng 20.11: Hoa hướng dương, hoa hồng lên ngôi - 6
Hoa hướng dương, hoa hồng, hoa lan là 3 loại hoa được khách hàng ưa chuộng trong dịp 20.11 năm nay

Theo Hoàng Thắng (Dân Việt)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...